Sau Yi-ren của nhóm Everglow, đến lượt NingNing aespa trở thành tâm điểm chỉ trích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một số thần tượng người Trung Quốc bị cho là không tôn trọng văn hóa cúi đầu của Hàn Quốc – NingNing aespa, tâm điểm chỉ trích.
Ningning của nhóm aespa là thần tượng người Trung Quốc
Ningning của nhóm aespa là thần tượng người Trung Quốc

Tranh cãi của Yi-ren Everglow, lời ám chỉ từ cư dân mạng Trung Quốc

Cách chào của thành viên nhóm nhạc nữ Everglow tại sự kiện ký tặng album vào ngày 2/1 đã bị nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc lên tiếng phản ánh. Cụ thể, cô đã không cúi chào các fan như những thành viên khác, thậm chí là chỉ thực hiện cách chào theo kiểu Trung Quốc.

Trong làn sóng chỉ trích nữ thần tượng từ netizen Hàn Quốc, không ít cư dân mạng Trung Quốc đã đứng ra phản bác, có ý miệt thị văn Hóa Hàn Quốc. Vì vậy mà vụ việc càng bị đẩy lên căng thẳng hơn. Một số ý kiến cực đoan từ Trung Quốc:

“Hàn Quốc đã coi hành động này bằng tên gọi là nghi thức truyền thống bởi vì họ đã tự nhiên quỳ gối trong một thời gian dài.”

“Hàn Quốc đã từng là một quốc gia cấp dưới của Trung Quốc”

“Hàn Quốc từ lâu đã là một nước chư hầu của Trung Quốc, và Trung Quốc là đế chế cha đẻ của Hàn Quốc, vì vậy việc Hàn Quốc phải quỳ gối trước những bậc cao hơn của họ là điều đương nhiên”.

“Họ đang tự gọi mình là quốc gia cấp dưới của chúng tôi, và việc Wang Yi-ren không quỳ gối trước người dân Triều Tiên là một phản ứng đúng đắn”.

Tâm điểm chỉ trích mới – NingNing aespa

Sau tranh luận gay gắt về vụ việc của Yiren Everglow với nội dung “Các thần tượng Trung Quốc làm việc tại Hàn Quốc có nên cúi đầu bất chấp sự khác biệt về văn hóa hay không, và họ không làm vậy có phải là thiếu tôn trọng hay không?”, trên pann đã đăng tải một bài viết tập hợp những khoảnh khắc NingNing không cúi đầu.

Đó là một sự kiện chúc mừng năm mới. Trong khi Giselle cúi đầu gửi lời chúc mừng năm mới đến người hâm mộ thì NingNing chỉ gật nhẹ một cái. Bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc đổ dồn vào NingNing và ngầm nhắc đến những thần tượng người Trung Quốc khác:

“Nhìn các thần tượng Trung Quốc hành động như vậy, tôi cảm thấy như họ không được dạy phải tôn trọng các nền văn hóa khác, có lẽ đó là lý do tại sao họ luôn ăn cắp của người khác”.

“Họ muốn kiếm tiền ở Hàn Quốc nhưng họ nghĩ rằng họ có thể không tôn trọng văn hóa Hàn Quốc”.

“Các thần tượng khác từ Thái Lan, Nhật Bản và các quốc gia khác không bao giờ có vấn đề với phong tục Hàn Quốc nhưng thần tượng Trung Quốc là những người duy nhất biến nó thành một cuộc tranh cãi”.

“Tại sao họ muốn trở thành thần tượng Kpop nếu họ khăng khăng không tôn trọng văn hóa của chúng ta?”.

Tuy nhiên, một phần tranh cãi cũng là do khác biệt văn hóa. Nếu Hàn Quốc cho rằng cúi chào là để thể hiện sự tôn trọng đối với người lớn tuổi hoặc những người mà họ yêu quý, người Trung Quốc lại chỉ sử dụng cách cúi đầu này với trời, đất hoặc cha mẹ của họ.