Quân tinh nhuệ Syria sắp tung đòn san phẳng “pháo đài” thánh chiến cuối cùng tại Đông Ghouta

VietTimes -- Đúng như dự đoán từ các chuyên gia, nhóm Hồi giáo nổi dậy Jaysh al-Islam, bị bao vây trong thành phố Douma thuộc khu vực Đông Ghouta ở Damascus sẽ không đầu hàng nếu không thất bại trong một cuộc chiến sống còn.

Bản đồ tình hình chiến sự Đông Ghouta tính đến ngày 27.03.2018 theo Soouth Front

Bản đồ tình hình chiến sự Đông Ghouta tính đến ngày 27.03.2018 theo Soouth Front

Thị trấn thành phố hiện đang là thành trì của các nhóm nổi dậy cuối cùng ở Đông Ghouta sau khi quân đội Syria tiến hành chiến dịch tiến công, giải phóng khoảng 80 đến 90% diện tích lãnh thổ bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng trong khoảng thời gian chưa đầy một tháng.

Khi quân đội Syria chuẩn bị một cụm binh lực đủ mạnh để tấn công Douma, lực lượng các tay súng nổi dậy và thân nhân gia đình ở các địa bàn khác của Đông Ghouta, từ các quận Jobar, Zamalka và Arbeen tiếp tục di tản về phía tây bắc Syria.

Quân đội Syria, chủ công là Sư đoàn Tiger, phối hợp với sư đoàn cơ giới số 4, lữ đoàn số 105, 106 Vệ binh Cộng hòa sẽ tham gia vào chiến dịch, giải quyết mối ân oán kéo dài hơn 6 năm với Jaysh al-Sham và giải phóng thành phố Douma.

Lực lượng Tiger dẫn đầu các cuộc tấn công giải phóng các thị trấn, làng mạc trong khu vực Đông Ghouta, giải phóng đến 90% diện tích khu vực - video SANA
QA