Các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng Mỹ và Australia lên án Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông, bành trướng trong khu vực

Các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng Mỹ và Australia lên án Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông, bành trướng trong khu vực

VietTimes -- Ngày 4/8 vừa qua, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Mỹ - Australia (2+2) đã diễn ra tại Sydney. Cùng ngày, khi Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo tham dự hoạt động diễn đàn sau cuộc họp cùng ngày, đã cáo buộc Trung Quốc “quân sự hóa Biển Đông” và mạnh mẽ phê phán Bắc Kinh trộm cắp tài sản trí tuệ và trong một loạt vấn đề khác...Đồng thời cho rằng đầu tư của Trung Quốc đã khiến các đồng minh của Mỹ và Australia lâm vào nguy cơ nợ nần.
Trung Quốc muốn buộc nước khác phải thần phục

Trung Quốc muốn buộc nước khác phải thần phục Analysis

Lưu Minh Phúc đã viết trong cuốn sách 300 trang bán chạy nhất ở Trung Quốc “Trung Quốc sở hữu một gen văn hóa thượng đẳng cần thiết để trở thành người lãnh đạo thế giới”. Không biết do tình cờ hay chủ ý, bản cương lĩnh chính trị tổng thể của ông Tập Cận Bình cũng được gọi là “Trung Hoa mộng”.
Mỹ lại tuần tra Biển Đông, Bắc Kinh giận dữ phản đối

Mỹ lại tuần tra Biển Đông, Bắc Kinh giận dữ phản đối Analysis

VietTimes -- Ngày 10/5, Mỹ lại điều chiến hạm tiến vào tuần tra bên trong khu vực 12 hải lý quanh Đá Chữ Thập do Trung Quốc mới bồi đắp trái phép ở quần đảo Trường Sa. Động thái này chẳng khác nào một đòn đối với Bắc Kinh vì nước này cũng đang tập trận rầm rộ trên Biển Đông.