Quân đội Syria tiếp tục đẩy lùi phe nổi dậy

Với sự hỗ trợ của máy bay Nga, quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang tiếp tục đẩy lùi các nhóm nổi dậy ở các tỉnh Hama và Latakia.
Khói bốc lên tại một địa điểm bị Nga đánh bom - Ảnh: Reuters
Khói bốc lên tại một địa điểm bị Nga đánh bom - Ảnh: Reuters

Theo AFP, Tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin ở tỉnh Hama, lực lượng của ông Assad đánh bật các tay súng nổi dậy, bao gồm cả nhóm Mặt trận Al-Nusra (chi nhánh của Al-Qaeda tại Syria), ra khỏi làng chiến lược Atshun.

Quân đội Syria cũng đang ồ ạt tấn công thị trấn Khan Sheikhun ở Idlib, gần đường cao tốc nối liền thủ đô Damascus với Aleppo. Hãng thông tấn Syria SANA cho biết quân đội đã chiếm lại vùng Tal Skik ở Idlib sau cuộc tấn công với sự hỗ trợ của máy bay Nga.

Giao tranh ác liệt cũng nổ ra ở phía bắc và tây bắc tỉnh Latakia, và quân đội Assad đang chiếm ưu thế. SANA thông báo quân đội Syria đã tiêu diệt 50 lính nổi dậy, phá hủy nhiều vũ khí, đạn dược của phe nổi dậy.

Ở Matxcơva, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã bắn phá 55 vị trí của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trong 24 giờ qua tại Damascus, Aleppo, Hama, Raqqa và Idlib. Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc không kích đã phá hủy 29 trại huấn luyện của IS.

Tuy nhiên các nhóm nổi dậy và phương Tây khẳng định IS không hiện diện đáng kể ở Hama, Ldlib và Latakia. Trong khi đó, liên quân quốc tế chống IS do Mỹ lãnh đạo thông báo đã thực hiện 5 cuộc không kích ở Syria và 20 tại Iraq.

Mới đây, Mỹ và Nga tuyên bố đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc đàm phán các biện pháp ngăn chặn nguy cơ máy bay hai nước đối đầu trên bầu trời Syria. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ tiếp tục thảo luận thêm với Nga. 

Theo Tuổi trẻ