Quân đội Syria tiến quân vào tỉnh Al-Raqqa

VietTimes -- Lần đầu tiên kể từ tháng 8.2014, quân đội Syria trở lại tỉnh Al-Raqqa ở miền Bắc Syria sau những ngày chiến đấu hiệu quả với lực lượng Hồi giáo cực đoan IS dọc theo tuyên đường Salamiyah-Raqqa Road từ miền Đông tỉnh Hama.
Quân đội Syria tiến quân vào tỉnh Al-Raqqa

Lữ đoàn 555 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (Luwx đoàn Diều hâu Sa mạc), lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Fouj Al-Joulan ( trung đoàn Golan), lực lượng dân quân Palestine “Liwaa Al-Quds” (lữ đoàn Jerusalem) đã giành được một phần của tuyến đường Salamiyah-Raqqa ở tỉnh Hama, chỉ còn cách địa bàn sân bay chiến lược Tabaqa 35 km.

Sau khi đánh chiếm sân bay Tabaqa vào tháng 8.2014, IS đã biết địa bàn quân sự quan trọng này ở tỉnh Al-Raqqa trở thành căn cứ chính và là trại huấn luyện các chiến binh IS ở miền Bắc Syria. Địa điểm nay hiện nay đang là mục tiêu không kích dữ dội của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu và không quân Nga.

35 km tiếp theo của tuyến đường cao tốc Salamiyah-Raqqa sẽ trở thành tuyến đường ác chiến đẫm máu của quân đội Syria, các binh sĩ Syria cũng phải bảo vệ tuyến đường tiếp vận duy nhất đến tỉnh Aleppo.

Giành được tuyến đường Khanasser-Fithriyah từ lực lượng IS, các lực lượng vũ trang Syria có thể tập trung binh lực trên trục đường Raqqa-Hama, không lo ngại nguy cơ cắt đứt tuyến đường tiếp vận chính đến Aleppo.

Truyền hình Syria: Quân đội Syria tiến công manh ở miền Đông Hama, hướng tới tỉnh Al-Raqqa, Syria
 QA