Quân đội Syria thừa thắng, hướng mũi tấn công sang Hama

VietTimes -- Sau chiến thắng trong khu vực Tây Ghouta ở vùng nông thôn thủ đô Damascus, quân đội Syria đã có khả năng triển khai lực lượng tăng viện cho vùng đông bắc tỉnh Hama, chuẩn bị cho chiến dịch tấn công mới trong khu vực.
Binh sĩ quân đội Syria trên xe tăng (ảnh minh họa)
Binh sĩ quân đội Syria trên xe tăng (ảnh minh họa)

South Front dẫn nguồn tin từ Al Masdar News Arabic cho biết: Lực lượng binh sĩ giàu kinh nghiệm của quân đội Syria trên chiến trường Tây Ghouta có thể được triển khai đến Bắc Hama, lực lượng quân tình nguyện "Lá chắn Qalamoun " cũng đã chuyển hàng trăm binh sĩ đến khu vực này. Tổng số binh sĩ được điều chuyển đến Bắc Hama dự kiến sẽ khoảng 1.500 người.

Theo các quan sát viên Al Masdar News, mục tiêu đầu tiên của đơn vị hỗn hợp quân đội Syria có thể là thị trấn Taybat al-Imam, đang tạm bị chiếm bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan. Điểm đặc biệt khiến thị trấn này trở thành tiềm năng của cuộc tấn công mới ở Hama do có vị trí địa lý gần đường quốc lộ chiến lược M5.

Chiến trường đông bắc Hama có không gian rộng lớn, gần với tỉnh Idlib, hiện nay đang đột biến tăng cường lực lượng chiến binh, đầu hàng từ các khu vực khác nhau trên chiến trường Syria. Cụm binh lực khoảng 1.500 binh sĩ tăng cường chưa đủ để tiến hành một cuộc phản công quy mô lớn.

Quân đội Syria chỉ có thể sử dụng lực lượng này kiềm chế và tiến hành các cuộc tấn công nhằm ngăn chặn khả năng lực lượng Hồi giáo cực đoan tổ chức một cuộc tấn công lớn cứu nguy cho khu vực phía đông Aleppo.

Bản đồ phân vùng lực lượng trên vùng đông bắc tỉnh Hama

QA