Quân đội Syria tập kích ác liệt phe thánh chiến cố thủ Daraa (video)

VietTimes -- Ngày 12.06.2017, tương tự như các trận đánh trước của sư đoàn cơ giới số 4, lực lượng pháo binh bắn phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thành phố Daraa, dọn đường cho các đơn vị bộ binh Syria tiến công.

Hỏa lực kinh hoảng của các cuộc không kích và pháo kích bằng tên ở của sư đoàn cơ giới số 5 đánh vào Daraa

Hỏa lực kinh hoảng của các cuộc không kích và pháo kích bằng tên ở của sư đoàn cơ giới số 5 đánh vào Daraa

Các đơn vị hỏa lực của quân đội Syria bắn phá ác liệt trận địa của nhóm Hay'at Tahrir al-Sham (al-Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh thuộc tổ chức quân đội Syria tự do FSA.

Trong ngày 12.06.2017, các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng sư đoàn 4 đánh vào chiến tuyến của lực lượng thánh chiến trên khu vực Trại tị nạn người Palestine trong thành phố. Đây là một khu vực phòng thủ vững chắc của phiến quân, được các nhóm thánh chiến xây dựng và củng cố từ lâu trên vùng ngoại ô thành phố.

Sau trận mưa đạn pháo và không kích, quân đội Syria đánh thẳng vào khu Trại tị nạn, giành được 50% diện tích địa bàn này, cùng với một khu phố có nhiều trường học và cơ sở giáo dục.

Cuộc tấn công của lực lượng vũ trang quân đội Syria, chủ công là sư đoàn cơ giới số 5 được dọn đường bằng hỏa lực pháo binh tên lửa mặt đất, kết hợp với các cuộc không kích liên tiếp của không quân. Quân đội Syria tiếp tục tấn công vào quận Daraa al-Balad và Tareeq al-Sad.

Al- Masdar News dẫn các tài khoản ủng hộ thánh chiến cho biết, cuộc tấn công, mở màn bằng hỏa lực không quân – pháo binh – tên lửa khiến phiến quân tổn thất hàng chục tay súng. Quân đội Syria cũng đánh thiệt hại đáng kể vũ khí trang thiết bị chiến đấu, phá hủy 2 tổ hợp pháo phản lực MLRS, 1 khẩu pháo hạng nặng và 1 xe tăng T-55.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đáp trả bằng cuộc tấn công hỏa lực vào dân thường, sát hại và gây bị thương cho nhiều người dân địa phương, trong số đó có trẻ em ở vùng quân đội Syria đang kiểm soát. 

Cơ quan truyền thông ủng hộ phiến quân đăng tải video,ghi lại cảnh lực lượng không quân pháo binh nghiền nát tổ chức khủng bố Hayat Tahrir Al-Sham, chi nhánh Al-Qaeda Syria trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Hama
Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến bắn phá thành phố Daraa bằng đạn súng cối tự chế, sát hại  và làm bị thương rất nhiều dân thường trong khu nội đô

NT