Quân đội Syria tăng binh lực truy quét IS trên sa mạc Palmyra (video)

VietTimes -- Ngày 01.06.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía Nam Palmyra, sau cuộc tấn công thất bại vào khu vực Al-Abassiyah.

Trực thăng chiến đấu lực lượng không quân Nga tấn công trên chiến trường Palmyra

Trực thăng chiến đấu lực lượng không quân Nga tấn công trên chiến trường Palmyra

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ lực là quân đoàn tình nguyện số 5, được sự yểm trợ của không quân Nga tổ chức cuộc tấn công khu vực Al-Abassiyah từ hướng bắc. Giao chiến bùng phát dữ dội giữa các đơn vị lực lượng vũ trang Syria và nhóm chiến binh thánh chiến trên vùng sa mạc rộng lớn gần Palmyra.

Vẫn không có thông tin về diễn biến cuộc tấn công, nhưng trong trận đánh ngày 01.06.2017, quân đội Syria có đủ binh lực để gây thiệt hại nặng nề cho chiến tuyến của IS trên vùng sa mạc Al-Abassiyah.

Yểm trợ quân đội Syria, lực lượng không quân và một đội đặc nhiệm Nga cũng có mặt thực hiện nhiệm vụ yểm trợ cuộc tấn công của quân đội Syria vào Al-Abassiyah. Đây là một yếu tố quan trọng cho cuộc tấn công của quân đội Syria trên chiến trường Palmyra.

Trong một diễn biến khác trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs, nhằm đối phó với sự xuất hiện ngày càng đông các nhóm chiến binh IS, bí mật đào thoát từ Raqqa vào Palmyra, quân đội Syria triển khai một lực lượng lớn, đến 20 xe tăng, thiết giáp vào chiến trường Palmyra, sẵn sàng cho cuộc tấn công trong điều kiện IS gia tăng binh lực. 

Quân đội Syria triển khai 20 xe tăng, thiết giáp trên chiến trường Palmyra, sẵn sàng cho cuộc tấn công quy mô lớn trên hướng As-Sukhnad
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm