Quân đội Syria tấn công vào các khu phố mới ở Jobar

VietTimes-- Trận chiến giành Jobar là một trong những trận chiến kinh hoàng nhất diễn ra trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria và vẫn đang tiếp diễn, mặc dù thực tế rằng không có gì ở bên trong thành phố đổ nát này, nằm ở khu vực Đông Ghouta ngoại vi Damascus.
Quân đội Syria tấn công vào các khu phố mới ở Jobar

Sáng ngày 12.02.2016, Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương (NDF) – đập tan tuyến phòng thủ tiền duyên của Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) ở Jobar và tiến vào khu vực công ty Al-Karash kể từ khi phải triệt thoái vào cuối năm 2012.

Giành được địa bàn công ty Al-Karash, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh tiếp tục đánh chiếm Nhà bưu điện Jobar sau một trận chiến ác liệt với lực lượng khủng bố Jaysh Al-Islam và Faylaq Al-Rahman (Binh đoàn Al-Rahman). 

Để tiến công vào Jobar, lực lượng lữ đoàn 105 đã phải sử dụng chiến thuật đường hầm để tấn công vào kẻ thủ. Chiến thuật này giúp họ tránh khỏi các đòn tấn công bằng lực lượng bắn tỉa, dày đặc trong khu phố và gây trở ngại nghiêm trọng trong tấn công.

 Cuộc chiến vô nghĩa của các lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tàn phá Jobar đến tận viên gạch cuối cùng, nhưng vẫn tiếp tục diễn ra.

NT