Quân đội Syria tấn công thành trì cuối cùng của IS tại Homs

Ngày 3/4, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát điểm cao chiến lược ở phía bắc El-Karja Thane và chuẩn bị tấn công khu vực này, giao tranh ác liệt đang diễn ra với các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Binh sĩ Syria làm nhiệm vụ trong một chiến dịch tại Qaryatain, Homs. Ảnh: THX/TTXVN

Binh sĩ Syria làm nhiệm vụ trong một chiến dịch tại Qaryatain, Homs. Ảnh: THX/TTXVN

Theo kênh truyền hình Rossia-24, El-Karja Thane là thành lũy cuối cùng của IS tại tỉnh Homs. Trước đó, ngày 2/4, một nguồn tin quân sự cho biết, với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga, quân đội Syria đã phát động chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào thành phố chiến lược Qaryatain. 

Theo nguồn tin trên, bộ binh của quân đội Syria đã chọc thủng được phòng tuyến của IS ở phía Tây thành phố Qaryatain, gần với thành phố cổ Palmyra.

Trong khi đó, nhóm công binh đầu tiên của Nga ngày 2/4 đã tới thành phố cổ Palmyra của Syria để tiến hành công tác rà phá bom mìn. 

Đoàn xe công binh này đã hành quân qua chặng đường dài 300 km, từ căn cứ không quân Hmeymim tới Tadmor, ngoại ô Palmyra. 

Đoàn xe gồm hơn 20 xe bọc thép và xe tải hạng nặng, trang bị các thiết bị chuyên dụng. Trong quá trình di chuyển, đoàn xe được các trực thăng tấn công Mi-24 và Mi-2 đi theo bảo vệ từ trên không.

Theo TTXVN