Quân đội Syria tấn công dữ dội, diệt hàng loạt phiến quân ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 04.04.2017, quân đội Syria bắt đầu tiến hành cuộc tấn công vào khu vực Đông Ghouta, giành được một số vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan sau những cuộc đọ súng ác liệt kéo dài suốt ngày.
Xe tăng lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Đông Ghouta
Xe tăng lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Đông Ghouta

Quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và và lực lượng đặc nhiệm giành được một  số khu vực tại vùng nông thôn Hawsh Al-Dahawirah sáng ngày 04.04.2017.

Ngay tức khắc, nhóm Jaish Al-Islam triển khai đòn phản công dữ dội nhằm đẩy lùi các đơn vị vũ trang quân đội Syria, nhưng sau nhiều giờ đọ súng ác liệt, nhóm chiến binh thánh chiến tổn thất nặng nề về sinh lực, buộc phải rút lui.

Bẻ gãy cuộc phản kích của lực lượng Hồi giáo cực đoan, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công đánh vào thị trấn Hawsh Al-Dahawirah từ ba hướng. Sau trận chiến ác liệt kéo dài, quân đội Syria chiếm 3 quận phía đông thị trấn này, triển khai trận địa phòng ngự khu vực mới được giải phóng.

Theo nguồn tin quân sự ở Damascus cung cấp cho Al-Masdar News, trong trận chiến, các đơn vị quân đội Syria kết hợp chặt chẽ giữa hỏa lực mặt đất và các cuộc không kích ác liệt của không quân Syria, đẩy lùi các đợt tấn công của Jaish Al-Islam, diệt và làm bị thương 40 tay súng khủng bố, phá hủy một xe bán tải gắn súng phòng không 23mm. Cũng theo nguồn tin này, phía quân đội Syria có 3 binh sĩ hy sinh, 7 người khác bị thương.

Sau trận chiến ngày 04.04.2017, quân đội Syria củng cố lại trận địa phòng ngự, tập trung binh lực, liên tục bắn phá chiến tuyến của lực lượng thánh chiến nhằm chuẩn bị cho một cuộc phản công đánh chiếm khu vực còn lại của thị trấn Hawsh Al-Dahawirah.

Hai tháng trước đây, quân đội Syria buộc phải rút khỏi thị trấn Hawsh Al-Dahawirah, phía đông nam thị trấn Douma từ lâu đã là căn cứ địa vững chắc của nhóm Jaish Al-Islam.

NT