Quân đội Syria tấn công ác liệt tại thành phố Darayya

VietTimes -- Khoảng giữa trưa ngày 13.06.2016, Quân đội Syria thâm nhập vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền tây Darayya sau khi các máy bay trực thăng Syria đã ném bom dữ dội vùng ngoại ô cách đây hai ngày.
Nữ binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên vùng ngoại ô Damascus
Nữ binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên vùng ngoại ô Damascus

Theo phóng viên chiến trường al-Masdar, quân đội Syria đã tiến đến vùng ngoại ô khu vực Al-Jam'iyat trong Darayya sau khi giải phóng khoảng 25 ngôi nhà ở phía tây của địa bàn. Lực lượng máy bay trực thăng không kích mở đường trong khi lực lượng bộ binh quân đội Syria tiếp tục tấn công.

Vùng Al-Jam'iyat bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm từ năm 2012, hiện đang là mục tiêu tấn công tiếp theo của quân đội Syria. Trong trận chiến ngày hôm nay, Quân đội Syria tự do (FSA) đã liên minh với nhóm Martyrs của lữ đoàn Hồi giáo đang giao chiến với Sư đoàn cơ giới số 4 của Quân đội Syria.

Darayya là hoàn toàn bị bao vây bởi quân đội Syria mặc dù lực lượng Hồi giáo cực đoan đang chiếm giữ ngoại ô được tiếp vận thông qua mạng lưới đường hầm có khả năng kết nối với Đông Ghouta, khu vực phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan lớn nhất ở vùng nông thôn Damascus.