Quân đội Syria tấn công ác liệt bắc Deir Ezzor, siết chặt vòng vây IS

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, quân đội tiếp tục tiến công vào chiến tuyến của IS trên khu vực dân cư phía bắc thành phố Deir Ezzor. Cuộc tấn công nhằm mục đích bao vây phong tỏa các tay súng khủng bố đang cố thủ trong nội thị thành phố.

Bản đồ khu vực quân đội Syria tấn công phía bắc thành phố Deir Ezzor - ảnh truyền thông Hezbollah

Bản đồ khu vực quân đội Syria tấn công phía bắc thành phố Deir Ezzor - ảnh truyền thông Hezbollah

Ngày 12.10.2017, quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giải phóng khu vực Hatlah Fawqani, vòng xoay Halabiyah, tiến đến cây cầu bắc qua sông Euphrates của thành phố Deir Ezzor.

Diễn biến cuộc chiến giành lại cây cầu then chốt này vẫn còn chưa rõ ràng khi quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công. IS tổ chức một số cuộc phản công trong khu vực, nhưng không đẩy lùi được chiến tuyến của quân đội Syria, buộc phải rút về thành phố Deir Ezzor cố thủ.

Sau khi giành được 2 ngôi làng thuộc khu vực Htala (Foqani và Tahtani), các đơn vị quân đội Syria tiến theo hướng tây tới làng Salhiya, kiểm soát vòng xoay bùng binh al-Halbia trong khu vực al-Sahlyhia. Đây là cửa ngõ phía bắc tiến thành phố Deir Ezzor. Cuộc tấn công tiếp tục theo hướng cầu al-Siasya.

Quân đội Syria tấn công ác liệt bắc Deir Ezzor, siết chặt vòng vây IS ảnh 1
Quân đội Syria tấn công ác liệt bắc Deir Ezzor, siết chặt vòng vây IS ảnh 2Hướng tấn công chính của quân đội Syria về phía bắc thành phố Deir Ezzorr - ảnh South Front

Quân đội Syria cũng giải phóng đoạn đường thuộc thành phố đến vòng xoáy bùng binh Al-Halabiyeh trên tuyến quốc lộ Dier Ezzor - Al-Hasaka. Tất cả các tuyến đường tiếp vận và giao thông của IS đến những khu dân cư thuộc thành phố Dier Ezzor và đảo Huajet Saker đã bị cắt đứt.

Trước sự sụp đổ chắc chắn, IS điên cuồng chống trả. Các nguồn tin địa phương trên vùng nông thôn phía đông Deir Ezzor cho biết, IS hành hình một người dân ở làng Abu Hamam bằng treo cổ, đe dọa người dân địa phương đang cố trốn khỏi vùng do IS chiếm đóng.

Quân đội Syria tiến công trên hướng bắc Deir Ezzor - video truyền thông Hezbolla
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.