Quân đội Syria tái chiếm Morek từ tay IS

Theo báo Al-Masdar News: Sau khi bị đẩy ra khỏi Morek, quân đội Syria đã tập trung lực lượng, hiệp đồng với các chiến binh Hezbollah, được sự yểm trợ của máy bay trực thăng Mi-24 phản công tái chiếm thị trấn chiến lược này. Theo tin từ phóng viên chiến trường, quân đội Syria đã đột phá qua tuyến 
Quân đội Syria tái chiếm Morek từ tay IS

Một giờ sau khi rút khỏi Morek miền bắc Hama, Lữ đoàn số 87 thuộc sư đoàn xe tăng số 11 và Trung đoàn 555 của sư đoàn tăng số 18 Quân đội Syria tập kết lại tại vùng ngoại ô đông nam của thị trấn chiến lược này và kết hợp với lực lượng Hezbollah phản kích tái chiếm lại từ tay các lực lượng phiến quân Hồi giáo Ajnad Al-Sham, Jund Al-Aqsa (Syria Al-Qaeda) và trung đoàn 505 Quân đội Syria tự do.

Theo nguồn tin từ phóng viên chiến trường đang đi cùng lữ đoàn số 87, các đơn vị quân đội Syria có thể đột nhập vào thị trấn chiến lược Morek sau khi máy bay trực thắng chiến đấu MI-24 Hind Gunships tiến hành hàng loạt đợt tập kích hỏa lực vào trận địa của lực lượng phiến quân Islamist, phá hủy một tòa nhà lớn và tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố đang cố thủ bên trong.  

Sau đợt oanh tạc dữ dội của Không quân Nga, các đơn vị lực lượng vũ trang Syria và lực lượng Hezbollah đã xâm nhập vào Morek sau khi đột phá qua tuyến phòng thủ đầu tiên của Jund Al-Aqsa, các lực lượng quân sự của chính phủ đã tái chiếm lại cửa mở vào đông nam thị trấn.

Theo nhiều nguồn tin trong thị trấn, quân đội Syria đã tiến vào thị trấn, các nhóm khủng bố bị tổn thất nặng nề về sinh lực trước đòn phản công của liên minh lực lượng quân đội Syria và Hezbollah.

Các phóng viên chiến trường có xu hướng thân chính phủ từ phía Bắc Hama cho biết, quân đội Syria đã dành được thị trấn Morek từ tay các lực lượng Hồi giáo cực đoan nhưng thông tin này chưa được khẳng định chính thức từ phía Trung tâm chỉ huy quân đội Syria. 

Theo QPAN