Quân đội Syria siết chặt thòng lọng quanh thành trì phiến quân

VietTimes -- Lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến sâu vào trong khu vực Đông Ghouta, giành lại nhiều vùng đất từ lực lượng chiến binh Hồi giáo ở Mayda'ani và Hawsh al-Dhwahrah.
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường Đông ghouta
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường Đông ghouta

Mục tiêu trọng tâm của tất cả các cuộc tấn công là căn cứ địa vững chắc, thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan, thị trấn Douma. Trước sức tấn công mạnh mẽ của quân đội Syria, lực lượng Jaysh al-Islam do Ả rập Xê út hậu thuẫn đã tăng cường thêm binh lực lên chiến tuyến nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria.

Al Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan cho biết: quân đội Syria sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển đã tiêu diệt một xe tăng và một xe BMP khi các phương tiện chiến đấu này sử dụng hỏa lực ngăn chặn cuộc tấn công.

Giành được thêm một số vùng đất, các lực lượng vũ trang Syria đang siết chặt thòng lọng xung quanh thành trì lâu năm của lực lượng Hồi giáo cực đoan, thị trấn Douma.

Quân đội Syria gia tăng các cuộc tấn công vào khu vực Đông Ghouta, quyết bắt các nhóm Hồi giáo cực đoan phải đầu hàng tương tự như ở Tây Ghouta

NT