Quân đội Syria sắp tung đòn chiếm thành trì IS ở tỉnh Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 06.10.2017, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger tiến tới vùng ngoại ô thành phố Al-Mayadeen ở Deir Ezzor sau cuộc tiến công dọc theo đường cao tốc Mayadeen-Deir Ezzor, đánh vào các vị trí phòng ngự của IS trên vành đai thành phố.

Xe tăng T-90 trên chiến trường Syria - ảnh minh họa Muraselon

Xe tăng T-90 trên chiến trường Syria - ảnh minh họa Muraselon

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến công thị trấn Al-Mayadeen sau khi giải phóng khu vực Qala'at Al-Rahbah phía bắc thành phố.

Các đơn vị quân đội Syria cũng giải phóng lâu đài Al-Rahba và khu kho lương thực phía tây thành phố Al-Mayadeen sau cuộc giao chiến ác liệt với các tay súng IS.

Al-Mayadeen được IS coi là thủ đô tự xưng mới của Nhà nước Hồi giáo, do Lực lượng Dân chủ Syria đang tiến công đánh chiếm thành phố Al-Raqqa.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công vòng quanh thành phố Al-Mayadeen, giải phóng liên tiếp nhiều địa bàn trên đường tấn công hành tiến.

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự cho biết: quân đôi Syria đang tiến vào thành phố Al-Mayadeen từ cửa ngõ phía tây, sau cuộc chiến khốc liệt với các phần tử khủng bố còn lại đang phòng ngự trong các khu dân cư thành phố.

Quân đội Syria sắp tung đòn chiếm thành trì IS ở tỉnh Deir Ezzor ảnh 1Các mũi tiến công của quân đội Syria vào thành phố  Al-Mayadeen - ảnh South Front

Thành phố Al-Mayadeen đến lúc này không còn dân cư, IS quyết định tử chiến với quân đội Syria trong thành phố này.

Ngoài đặc điểm Al-Mayadeen được IS coi là thủ đô của Nhà nước Hồi giáo, thành phố có vị trí chiến lược phía tây của mỏ dầu Al-Omar, nơi sản xuất dầu lớn nhất ở Syria.

Quân đội Syria đang nỗ lực tấn công đánh chiếm mỏ dầu Al-Omar, đây là địa bàn quan trọng trong cuộc tấn công do ảnh hưởng trực tiếp đến Lực lượng dân quân người Kurd trong kế hoạch thành lập nhà nước ly khai. Giải phóng được Al-Mayadeen sẽ đem lại cho quân đội Syria một lợi thế đáng kể khi có thể nhanh chóng sang được bờ đông sông Euphrates.

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm