Quân đội Syria phóng tên lửa diệt máy bay Israel

VietTimes -- Ngày 26.09.2017, lúc 02:00 am (giờ Damascus), lực lượng phòng không Syria phóng một tên lửa đất đối không từ sân bay Mezzeh phía tây thành phố Damascus, tấn công một máy bay không người lái (UAV) gần ranh giới cao nguyên Golan.

Một tổ hợp tên lửa phòng không của Strria - ảnh video

Một tổ hợp tên lửa phòng không của Strria - ảnh video

Theo Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở Damascus, người dân quan sát được một vụ nổ mạnh trên bầu trời đêm thủ đô Syria sau khi tên lửa đất đối không tấn công mục tiêu.

Mặc dù không có thông tin về phương tiện bay bị tấn công, một số nguồn tin cho rằng đây là vụ nổ của tên lửa đất đối không tấn công một chiếc máy bay không người lái (UAV), bay qua sân bay Mezzeh.

Tuần trước, một chiếc UAV chiến đấu của Israel đã tiến hành không kích trên sân bay quốc tế Damascus. Nhưng Israel không thừa nhận đó là UAV có nguồn gốc từ quốc gia này.

Hãng tin Damascus Now News đăng tải video, ghi lại cảnh tên lửa phát nổ trên bầu trời phía tây Damascus. Lực lượng phòng không Syria không nêu rõ tên lửa loại nào đã được sử dụng và tấn công vào mục tiêu gì (UAV hay tên lửa hành trình). 

Video ghi lại một chớp lửa phía đường chân trời - theo nguồn tin quân sự đó là một vụ tấn công mục tiêu đường không bằng tên lửa phòng không - video hãng tin địa phương Damascus Now News
NT