Quân đội Syria phản công diệt hàng chục tay súng IS

VietTimes: Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng không quân tiếp tục tấn công vào các trận địa và căn cứ của lực lượng khủng bố, phá hủy nhiều trận địa phòng ngự và hầm ngầm, khu trú ấn, gây tổn thất nặng nề sinh lực và phương tiện chiến tranh.
Quân đội Syria phản công diệt hàng chục tay súng IS

Tổng quan tình hình chiến sự trên chiến trường Syria ngày 06.03.2016 theo SANA

Idleb/Hama

Tại thị trấn Abu al-Duhour, cách thủ phủ Idlib khoảng 50 km về phía đông nam, các đơn vị quân đội Syria tấn công phá hủy trận địa phòng ngự của Jabhat Al-Nusra, diệt 11 tay súng.

Một số chiến binh Jabhat al-Nusra đã bị tiêu diệt, nhiều tay súng khác bị thương trong cuộc tấn công của quân đội Syria vào khu trú ẩn trên vùng lân cận thị trấn Jarjanaz, 10 km về phía đông thành phố Maaret al-Nouman thuộc vùng nông thôn phía Nam của Idlib.

Hai tay súng khủng bố từ tổ chức Hồi giáo Faylaq al-Sham thiệt mạng khi một thiết bị bom đã phát nổ trong xe tại thị trấn Atmah.

Trên địa bàn tỉnh lân cận Hama, quân đội Syria đột kích vào các khu vực phòng thủ vững chắc và các phương tiện giao thông của IS trong làng Hamdi Omar và làng al-Sheikh Hilal.

Ba xe vận tải của lực lượng IS, xe cơ giới và đạn dược bị quân đội Syria phá hủy gần làng al-Sheikh Hilal.

Homs

Lực lượng không quân Syria không kích liên tục trong suốt 24 giờ vào các trận địa của IS trên hướng phía thị trấn Mhein trên vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs. Thị trấn mà quân đội Syria đã giành được vào cuối năm ngoái sau nhiều trận chiến kéo dài.

Không quân Syria tấn công phá hủy 2 trung tâm tập trung quân và nhiều xe cơ giới, một số xe gắn súng phòng không hạng nặng.

Deir Ezzor

Không kích Syria tấn công dự dội vào địa điểm tập trung quân của IS ở thị trấn al-Meri'yeh và phía đông của làng al-Jaafreh, nằm trên bờ phía nam sông Euphrates ở phía đông tỉnh Deir Ezzor.

Đợt tấn công quy mô lớn này đã phá hủy căn cứ trung tâm và nhiều xe cơ giới, một số xe có gắn súng máy hạng nặng, diệt và làm bị thường nhiều tay súng khủng bố.

Không quân Syria đã tấn công phá hủy các khu vực phòng thủ vững chắc và nhiều trận địa của IS trên tuyến phòng thủ làng al-Bgheiliyeh, trên khoảng 7 km đến sườn phía tây của thành phố Deir Ezzor.

Các chiến đấu cơ Syria ném bom san phẳng một số lớn các khu trú ẩn an toàn của IS trên vùng  ngoại vi của khu phố al-Rushdiyeh trong thành phố, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố.

QA