Quân đội Syria lại mất một số địa bàn trên tỉnh Hama

VietTimes -- Ngày 23.09.2016 là một ngày kém may mắn của quân đội Syria. Nhóm Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) phối hợp với Quân đội Syria tự do (FSA) và Faylaq Al-Sham tiến hành cuộc phản công đánh lùi các đơn vị quân đội Syria trên miền bắc Hama, sau khi bị quân đội Syria đánh chiếm một số trại trong tuần này.
Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan tấn công
Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan tấn công

Theo nguồn tin quân sự tại sân bay Hama, lực lượng chiến binh thánh chiến đã chiếm lại hầu hết các trang trại nằm giữa làng Ma'ardes và Al-Iskenderiyah, và hướng mũi tiến công vào ngôi làng Al-Iskenderiyah.

Giao chiến đang diễn ra dữ dội trên vùng ngoại vi phía tây làng Al-Iskenderiyah, khi lực lượng thánh chiến Jund Al-Aqsa đang cố gắng đánh chiếm ngôi làng nhỏ bé này trên vùng nông thôn miền Bắc Hama.

Để ngăn chặn phiến quân thánh chiến, Không quân Syria lại phải triển khai nhiều cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Bắc Hama.

Khủng hoảng chiến sự trên tỉnh Hama vẫn chưa chấm dứt, phương pháp tiếp cận trận chiến của bộ binh Syria khiến lực lượng không quân vốn đã lão hóa của Syria và bị tổn thất nhiều trong cuộc chiến tranh do bộ binh không bảo vệ được căn cứ phải chia năm xẻ bảy lực lượng đáp ứng mọi yêu cầu từ bộ binh. Mặc dù bộ binh Syria có ưu thể về hỏa lực hơn hẳn lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhưng ưu thế chiến trường vẫn luôn rơi vào tay các chiến binh khủng bố.

QA