Quân đội Syria giằng co với phiến quân trên sa mạc Homs

VietTimes -- Ngày 30.05.2017, quân đội Syria không giành được thêm các địa bàn và khu dân cư trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs. Các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang địa phương, quân tình nguyện không tiến hành được các cuộc tấn công có kết quả trên chiến trường này

Bản đồ chiến sự Syria, tính đến ngày 31.05.2017

Bản đồ chiến sự Syria, tính đến ngày 31.05.2017

Mặc dù không có các cuộc tấn công lớn, các đơn vị quân đội Syria vẫn tiến hành các trận đánh nhỏ lẻ vào lực lượng IS trên vùng sa mạc công nghiệp then chốt này.

Một đơn vị quân đội Syria tiến hành cuộc tập kích bằng tên lửa ATGM (tên lửa chống tăng có điều khiển) phá hủy một trận địa của IS trong khu vực Rasm Al-Sabaa phía nam làng Umm-Sahreej trên vùng sa mạc phía đông Homs.

Pháo binh quân đội Syria tập kích hỏa lực mãnh liệt vào các khu vực tập trung quân của IS và các tuyến phòng ngự trong khu vực Abu Taraha, Abu Jarees, Ank Al-Hawa và Al-Shandakhiyah. Những cuộc pháo kích dữ dội phá huỷ một số trận địa phòng ngự của IS, diệt và làm bị thương 20 tay súng thánh chiến trong khu vực.

Để ngăn chặn tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham tiến hành cuộc tấn công tiềm năng  trên vùng nông thôn phía đông Hama, quân đội Syria tiếp tục pháo kích dữ dội vào chiến tuyến đối phương. Một đơn vị pháo binh - tên lửa tấn công mục tiêu trong thành phố Uqayribat một tên lửa đạn đạo đêm ngày 30.05.2017, đánh phá trung tâm chỉ huy và tập trung binh lực của IS, đồng thời tiến hành các cuộc pháo kích vào chiến tuyến trong và ngoại ô thành phố này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Hama cho biết, quân đội Syria đang chuẩn bị cho cuộc tấn công giành lại thành phố Uqayribat khỏi ách cai trị của IS và giải phóng khu vực bạo loạn, đang bị phiến quân thánh chiến chiếm đóng từ lâu ở miền đông Hama.

Trên địa phận tỉnh Homs, quân đội Syria đang tận dụng khoảng nghỉ ngắn trên chiến trường để củng cố hệ thống phòng ngự tiền duyên, tổ chức lại đội hình chiến đấu để tiến hành đợt tấn công tiếp theo.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào chiến tuyến của IS trên vùng sa mạc Palmyra
NT