Quân đội Syria điều binh lực mạnh giải quyết phiến quân ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 08.01.2017, Lữ đoàn số 42 nổi tiếng của sư đoàn cơ giới số 4 Syria được huy động triển khai lực lượng xung quanh khu vực phòng thủ vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở thung lũng Barada.

Binh sĩ sư đoàn cơ giới số 4 trên chiến trường Damascus

Binh sĩ sư đoàn cơ giới số 4 trên chiến trường Damascus

Lực lượng bộ binh cơ giới tấn công đô thị nổi tiếng này được triển khai khi các tay súng Hồi giáo cực đoan xé bỏ thỏa thuận hòa giải đã ký kết với quan chức chính quyền Syria ngày 06.01.2017.

Một nguồn tin địa phương khẳng định, có thế lực nước ngoài đã buộc các tay súng thánh chiến phải tiếp tục tử thủ.

Không có gì chắc chắn lực lượng chiến binh khủng bố có thể chống cự được lâu hơn, nếu theo dõi các trận chiến của lữ đoàn 42 trong các khu đô thị như Muaddamiyah, Darayya, Khan Al-Sheh. Tại những nơi này, sau khi tổn thất nặng nề về sinh lực, các tay súng thánh chiến buộc phải đầu hàng, kết thúc cuộc chiến của mình bằng chuyến di chuyển đến Idlib trên xe buýt của chính phủ Syria.

Quân đội Syria đã triển khai mười tổ hợp pháo phản lực MLRS và 5 khẩu lựu pháo được bố trí trên những ngọn đồi nhìn xuống thung lũng, hứa hẹn một trận bão lửa kéo dài.

Lữ đoàn số 42 nhận mệnh lệnh từ Bộ tư lệnh quân đội Syria giải phóng Wadi Barada để giành lại suối nguồn Fijah, giải tỏa cuộc khủng hoảng nước cho 5 triệu dân khu vực thủ đô Damascus. Trong trận chiến sắp tới, lực lượng Hồi giáo không có lựa chọn nào khác ngoài việc đầu hàng sau cuộc tấn công dữ dội của quân đội Syria.

Một đơn vị bộ binh quân đội Syria được chuyển đến khu vực Wadi Barada tham chiến

QA