Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công trên chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 30.03.2016, Quân đội Syria (SAA) triển khai tấn công vào chảo lửa đang bao vây lực lượng Hồi giáo cực đoan phía nam Đông Ghouta, đánh chiếm thu giữ một nửa diện tích khu dân cư Bala al-Qadimah (Ole Bala), khống chế hỏa lửa trên phần phía đông làng.
Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công trên chảo lửa Đông Ghouta

Đường màu đỏ trên bản đồ chỉ rõ kết quả tấn công ngày 30.03, hướng về phía nam căn cứ không quân đã được giải phóng 3 ngày trước đây.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source trong Damascus, cuộc tấn công được thực hiện bởi lực lượng Vệ binh Cộng hòa và một đơn vị đặc biệt của Hezbollah, tiểu đoàn Al-Aodah.

Trong trận chiến, các lực lượng vũ trang đã diệt 6 chiến binh Jabhat al-Nusra, 10 tay súng khác bị thương. Đây là những tổn thất không thể phục hồi của các lực lượng thánh chiến. Lực lượng vũ trang Syria có 3 binh sĩ bị thương.

Không quân Syria không kích dữ dội yểm trợ cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Syria

Quân đội Syria không thể nhập vào tuyến phòng thủ phía đông Bala al-Kadimah do trên tuyến tiến công và đường hành tiến bị gài nhiều mìn. Nhưng các binh sĩ Syria chiếm được con đường nằm phía nam Bala al-Kadimah, chia cắt lực lượng Hồi giáo bên trong Zeb Deen khỏi nhóm chiến binh họ tại Bazinah.

Lực lượng Hồi giáo đang phải đối mặt với nguy cơ thất bại tại chảo lửa ở phía nam Đông Ghouta từ khi khu vực này bị chia cắt đứt khỏi Đông Ghouta từ phía bắc.

NT