Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 16.12.2016, quân đội Syria bẻ gãy đợt tấn công quy mô lớn của lực lượng Jaysh Al-Islam trong khu vực Đông Ghouta trên vùng nông thôn Damascus sau trận tập kích ác liệt bằng tên lửa đất-đối-đất vào chiến tuyến phòng ngự gần làng Hawsh Dawahra.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở Damascus, Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa pháo kích dữ dội vào chiến tuyến của tổ chức Jaysh Al-Islam và các vị trí tập trung quân của tổ chức Faylaq Al-Rahman gần khu trang trại Hawsh Dawahra, tiêu diệt nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Gánh chịu tổn thất nặng nề về sinh lực, nhóm Jaysh Al-Islam và Faylaq Al-Rahman buộc phải rời khỏi khu vực chiến trường này để tránh thương vong và tổn thất vũ khí trang bị.

Cách đây không lâu, đại diện nhóm Jaysh Al-Islam đưa ra lời kêu gọi các nhóm thánh chiến khác tìm kiếm con đường hòa giải ở Đông Ghouta sau thất bại nặng nề trong khu vực Tây Ghouta, nhưng cuộc tấn công lần này cho thấy, những tuyên bố đã nêu chỉ là một hình thức nghi binh để tập hợp lực lượng.

Trận đánh ngày 16.12.2016 cho thấy các nhóm Jaysh Al-Islam, Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Fustat buộc phải đối mặt với sự kết thúc cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm trên vùng Đông Ghouta sau khi tất cả các nhóm bạo loạn đều gánh chịu tổn thất nặng nề trên chiến trường Đông Ghouta với Quân đội Syria.

NT