Quân đội Syria đánh phá ác liệt phiến quân ngoại vi Damascus

VietTimes -- Các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong quận Al-Qaboun liên tục gánh chịu những đợt pháo kích ác liệt bằng tên lửa tự chế Elephant của các đơn vị pháo binh sư đoàn Cơ giới số 4 và lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, đang liên tục tấn công vào khu vực này.
Quân đội Syria pháo kích ác liệt phiến quân ở Damascus
Quân đội Syria pháo kích ác liệt phiến quân ở Damascus

Lực lượng pháo binh quân đội Syria đã bắn khoảng 42 quả tên lửa tự chế uy lực lớn đánh vào quận Al-Qaboun, nơi lực lượng chiến binh thánh chiến đang liều chết cố thủ phía đông Damascus nhằm tiêu hao sinh lực kẻ thù và trấn áp thinh thần của các tay súng thánh chiến. Các cuộc tấn công bằng bộ binh có kết quả không cao vì các trận địa mìn và các tay súng bắn tỉa của đối phương gây nhiều tổn thất về sinh lực.

Mặc dù bị bao vây chặt và liên tục bắn phá, các tay súng cực đoan thánh chiến, bất chấp tổn thất và thiệt hại vũ khí trang bị, vẫn liều chết cố thủ trong một cuộc chiến hoàn toàn không lối thoát.

Lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (chi nhánh Al-Qaeda Syria), Jaish Al-Islam và các nhóm chiến binh thuộc Quân đội Syria tự do đã chiếm giữ hai quận Al-Qaboun và Barzeh. Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương đang cố gắng quét sạch các tay súng khủng bổ ra khỏi vùng ngoại ô thủ đô Damascus.

Lực lượng pháo binh quân đội Syria pháo kích dữ dội vào phiến quân ngoại ô Damascus

NT