Quân đội Syria đánh mạnh, khủng bố chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ

 Báo Arab Source dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết: Sau gần 3 tháng không kích liên tục của Nga, quân đội Syria đẩy mạnh tấn công ở Latakia. Các phần tử khủng bố bắt đầu lùi dần lên phía Bắc của Syria, khi các lực lượng vũ trang Syria tấn công mạnh mẽ trên nhiều mặt trận.

Quân đội Syria đánh mạnh, khủng bố chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ

Vùng tác chiến thành công nhất là tỉnh Latakia ở phía đông bắc của Syria. Các lực lượng vũ trang đã giành được 65 địa bàn quan trọng trong 2 tháng chiến đấu trên các dãy núi Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish) và  Jabal Al-Turkmen (dãy núi Turkmen).

48 giờ qua trên khu vực nông thôn phía bắc Latakia, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa - phối hợp với lực lượng đảng Xã hội Dân chủ (SSNP), Lực lượng vũ trang địa phương  (NDF) thuộc tỉnh Latakia , lực lượng Syria kháng chiến đã giành được quyền kiểm soát nhiều điểm biên giới sau những  trận đấu súng dữ dội với các tay súng Hồi giáo Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và quân đội Syria tự do (FSA).

Kết quả các cuộc tấn công mạnh mẽ của quân đội Syria, các đợt không kích liên tục của không quân Nga ở Bắc Latakia đã khiến cho nhiều phần tử khủng bố phải vượt biên giới đào thoát sang lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tránh các đợt không kích của Nga và các trận pháo kích của quân đội Syria, diễn ra liên tục ngày đêm.

Nguồn tin quân sự,  đang hoạt động gần thị trấn Armenia then chốt Kassab  cho biết lữ đoàn 103 đã tiến gần sát đến thành trì tiếp theo Rabiy'ah của các tay súng khủng bố. Nếu thị trấn đươc quân đội Syria tấn công đánh chiếm thành công, những phần tử khủng bố được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ sẽ mất đi một thi trấn quan trong ở miền bắc Latakia.

 Cận cảnh quân đội Syria chiến đấu chống khủng bố
Theo QPAN