Quân đội Syria đánh chiếm chốt phiến quân sau mưa hỏa lực (video)

VietTimes -- Sáng ngày 10.04.2017, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công dữ dội trên vùng nông thôn miền bắc Hama, đánh vào chiến tuyến của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham trong ngôi làng nhỏ Ma'ardes.
Binh sĩ Syria trong ngôi làng Ma'ardes
Binh sĩ Syria trong ngôi làng Ma'ardes

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện Hezbollah, sau những trận không kích ác liệt đã tràn vào làng Ma'ardes, tái chiếm lại ngôi làng này sau trận chiến kéo dài nhiều giờ buổi sáng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết quân đội Syria đập tan mọi kháng cự của các tay súng Hay’at Tahrir Al-Sham và giành quyền kiểm soát Ma'arde.

Ngôi làng Ma'ardes đã bị một nhóm chiến binh thánh chiến đánh chiếm trong một cuộc chiến đáng xấu hổ của các binh sĩ quân đội Syria trong tuần trước. Đây là một trong số hơn 7 lần quân đội Syria tái chiếm lại làng này. Do địa hình bằng phẳng và năng lực tác chiến không cao, các đơn vị quân đội Syria lại nhanh chóng mất làng. Có thể lần này sĩ quan và binh sĩ Syria rút ra được bài học kinh nghiệm.

Giành lại được làng Ma'ardes, quân đội Syria chuẩn bị chuyến hướng tấn công sang các ngôi làng và thị trấn khác dọc dọc theo đường cao tốc chiến lược Hama-Idlib (quốc lộ M-5).

Cuộc chiến ác liệt giành giật ngôi làng Ma'ardes trên vùng nông thôn miền bắc Hama
Pháo phản lực quân đội Syria tập kích hỏa lực trên vùng nông thôn miền bắc Hama

NT