Quân đội Syria đánh chiếm 3 trạm kiểm soát phía bắc tỉnh Hama

Ngày 14.06.2016, lữ đoàn 33 và lữ đoàn 47 thuộc sư đoàn 11 quân đội Syria triển khai trận tấn công giành lại 3 trạm kiểm soát gần làng Al-Mughairy (Bắc Hama) và nhà máy cưa phía đông của làng. Diệt hàng chục tay súng cực đoan.
Quân đội Syria đánh chiếm 3 trạm kiểm soát phía bắc tỉnh Hama

Trận tấn công này, quân đội Syria đã phát triển nhanh sau khi giành lại ngọn đồi chiến lược của Tall Al-Sakhanr gần làng Al-Mughairy sáng sớm ngày 14.03.2016. Như vậy, đòn tấn kích của quân đội Syria ngày 14 hoàn toàn đập nát những gì mà lực lượng Hồi giáo nổi dậy tấn công giành được ngày 13.03 ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source, quân đội Syria đã diệt khoảng 20 chiến binh nổi loạn và 4 xe tăng. Thương vong của quân đội chính phủ không được thông báo.

Khác với những tỉnh trọng điểm, tình hình tỉnh Hama không biến động nhiều từ khi lực lượng nổi dậy giành được thị trấn Morek 5 tháng trước.

Sự gia tăng các trận chiến trên miền bắc Hama cho thấy, tỉnh hình chiến sự Hama đang dần dần nóng lên và có thể trở thành chiến trường đẫm máu sau Homs và Latakia. 

Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường tỉnh Hama

NT