Quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công của IS ở Hama, diệt hàng chục tay súng

VietTimes -- Ngày 18.03.2016, trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, IS đã triển khai cuộc tấn công dữ dội vào làng Mafkar Al-Sharqiya trong quận Al-Salamiyah, đánh vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria trên vành đai phía đông.
Quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công của IS ở Hama, diệt hàng chục tay súng

IS triển khai tấn công vào hồi 08:30 (giờ Damascus) bằng một xe  VBIED (xe đánh bom cảm tử) lao về phía trạm kiểm soát của Quân đội Syria bên ngoài làng Mafkar Al-Sharqiya.

Lực lượng cảnh vệ của trạm kiểm soát bên ngoài Mafkar Al-Sharqiya đã kịp thời phá hủy VBIED trước khi xe lao đến vị trí tấn công.

Sau khi đòn tấn công VBIED thất bại, IS ồ ạt tấn công vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria. Trận chiến diễn ra ác liệt gần 2 giờ, nhưng các tay súng IS không thể đột phá được tuyến phòng ngự của binh sĩ Syria.

Các tay súng IS buộc phải rút lui khỏi vùng lân cận Mafkar Al-Sharqiya khu máy bay chiến đấu của Nga tiếp cận trận tuyến và không kích vào đội hình của IS.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Salamiyah, lữ đoàn 66 thuộc sư đoàn xe tăng số 11 mất 4 người lính trong trận chiến với IS, IS tổn thất khoảng 10-15 chiến binh.

Quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn dưới sự yểm trợ của trực thăng chiến đấu Nga

NT