Quân đội Syria chiếm được số vũ khí lớn của Israel tại Homs

VietTimes -- Ngày 28.06.2017, quân đội Syria thu được một số lượng lớn vũ khí sản xuất từ Israel trong thành phố Homs, khi lực lượng an ninh quân đội phát hiện ra kho vũ khí đạn dược bí mật trong căn cứ địa của phiến quân ở quận Al Waer, phía tây bắc của thành phố.

Vũ khí thu được của phiến quân có nguồn gốc từ Israel

Vũ khí thu được của phiến quân có nguồn gốc từ Israel

Al-Masdar News đăng tải một số bức ảnh từ nguồn tin quân sự trong thành phố Homs, ghi lại số vũ khí mà an ninh quân đội thu được.

Trong đó có hàng chục tên lửa chống tăng cùng với hàng tấn đạn dược và thuốc nổ được giấu kín trong kho bí mật. Một số vũ khí ghi rõ được sản xuất từ Israel, cho thấy Tel Aviv công khai cung cấp vũ khí hậu thuẫn cho lực lượng thánh chiến ở tỉnh Homs.

Quân đội Syria chiếm được số vũ khí lớn của Israel tại Homs ảnh 1
Quân đội Syria chiếm được số vũ khí lớn của Israel tại Homs ảnh 2
Quân đội Syria chiếm được số vũ khí lớn của Israel tại Homs ảnh 3 Vũ khí đạn dược có nguồn gốc từ Israel

Cuối tháng trước, hàng trăm chiến binh thánh chiến đã rời khỏi quận Al-Waer đến Idlib, chính quyền Syria đã giành được quyền kiểm soát toàn bộ thành phố Homs kể từ năm 2011.

Syria và Israel vẫn ở trong tình trạng chiến tranh sau ba cuộc chiến lớn trong thế kỷ 20. Trong giai đoạn này, Israel công khai ủng hộ lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria, không kích liên tiếp vào quân đội Syria trên cao nguyên Golan.

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm