Quân đội Syria bẻ gãy đợt tấn công Hama, diệt hơn 100 phiến quân khủng bố

Quân đội Syria đã đẩy lùi một loạt các cuộc tấn công dữ dội của nhóm phiến quân Jaish al-Fatah ở phía bắc tỉnh Hama, tiêu diệt hơn 100 phiến quân khủng bố, Sputnik đưa tin.

Binh sỹ Syria

Binh sỹ Syria

“Trong trận chiến dữ dội 24 giờ qua, chúng tôi đã chiến đấu với phiến quân sát các vị trí chốt giữ tại các làng al-Buida, al-Massana, Zlin, Zor và al-Zlakiyat ở phía bắc Hama. Tất cả các cuộc tấn công đều bị bẻ gãy, hơn 100 tên khủng bố bị giết, 2 xe bọc thép và nhiều xe trang bị súng máy bị phá hủy”, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Theo đó, 13 phương tiện kỹ thuật, 3 khẩu pháp, 23 súng cối và 20 xe tải lắp bệ phóng tên lửa đã bị phá hủy trong trận chiến ở Hama. Quân đội Syria đã đáp trả với chiến dịch đặc biệt tại bắc Hama và phá hủy một chỉ huy sở phiến quân.

Không quân Syria đã tiến hành các đợt không kích vào các vị trí của nhóm phiến quân al-Nusra Front và đồng minh của chúng là nhóm al-Zakat và 3 làng lân cận gần biên giới các tỉnh Idlib và Hama. Nhiều kho vũ khí, xe cộ, pháo và nơi trú ẩn của lực lượng khủng bố đã bị phá hủy.

Theo QPAN