Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của phiến quân ở thành phố Douma, Damascus

VietTimes -- Ngày 25.06.2016, tổ chức Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) tiến hành cuộc tấn công mới bên ngoài thành phố Douma đánh chiếm lại các địa bàn đã được Lực lượng Vũ trang Syria giải phóng trong vài tháng qua.
Bản đồ chiến sự thành phố Douma
Bản đồ chiến sự thành phố Douma

Các tay súng cực đoan đã sử dụng một đường hầm để luồn qua tuyến phòng thủ của Quân đội Syria phía đông Douma, Jaysh Al-Islam tiến hành đòn tập kích bất ngờ, đánh mạnh vào các vị trí của quân đội Syria nhằm đẩy lùi các đơn vị vũ trang khỏi khu vực.

Nhưng cuộc tấn công Jaysh Al-Islam không gây bất ngờ cho tuyến phòng thủ quân đội Syria, các binh sĩ đã đánh trả quyết liệt buộc nhóm phiến quân Hồi giáo tháo lui hỗn loạn khi cuộc tấn công bị bẻ gãy.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar tại thành phố Damascus, quân đội Syria cho biết có một số binh sĩ bị thương sau cuộc tấn công bất ngờ, nhưng không có binh sĩ tử trận. Lực lượng Hồi giáo cực đoan thông báo có hai tay súng thiệt mạng trong cuộc tấn công thất bại.

Sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công thất bại, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) triển khai cuộc phản công trên vành đai phía nam của khu nhà Dịch vụ y tế  gần Douma.

Các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm nhiều trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đồng thời cũng hình thành vùng đệm bảo vệ tuyến đường tiếp vận trách các tay súng bắn tỉa từ khu nhà Dịch vụ y tế liên tục khống chế tuyến đường này.

NT