Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Douma

VietTimes -- Khoảng giữa trưa ngày 29.06.2016, Tổ chức Jaish al-Islam tập trung lực lượng triển khai tấn công các vị trí của quân đội Syria phía đông thị trấn Douma nhằm ngăn chặn cuộc tiến công của lực lượng vũ trang Syria đang diễn ra ở Đông Ghouta (Damascus).
Các tay súng của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish al-Islam
Các tay súng của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish al-Islam

Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan dồn dập nã đạn súng cối và sử dụng súng bắn thẳng tấn công vào các binh sĩ quân đội Syria trong trận địa phòng ngự tại nhà tù Adra Complex. Sau trận mưa đạn, các tay súng thánh chiến cố gắng đột kích vào khu vực này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, ba người lính Syria  bị thương trong cuộc tấn công và được đưa đến một bệnh viện dã chiến gần đó.

Hai trong số 3 người bị thương bởi mảnh đạn súng cối, binh sĩ thứ ba bị trúng đạn bắn tỉa. Khi các chiến binh Jaish al-Islam cố gắng xâm nhập vào trận địa phòng ngự, hỏa lực súng máy quân đội Syria tiêu diệt 3 tay súng thánh chiến và đẩy lui nhiều đợt tấn công. Một xe vận tải gắn súng 23mm của lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng bị phá hủy bởi đạn pháo từ phía quân đội Syria.

Cuộc giao chiến ác liệt kéo dài đến đến khi trời sập tối, các chiến binh Hồi giáo không đạt được kết quả nào đáng kể và buộc phải tháo lui về địa điểm trú quân an toàn.

QA