Quân đội Nga bắt đầu nhận hệ thống tên lửa phòng không mới

Liên hiệp tập đoàn Almaz-Antey bắt đầu cung cấp cho quân đội Nga mẫu hệ thống tên lửa phòng không mới Buk-M3.

Tên lửa Buk

Tên lửa Buk

Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học chế tạo vũ khí V.V.Tikhomirov, ông Yuri Belyi khẳng định tên lửa Buk mới có tính năng vượt trội hơn tất cả các tổ hợp cơ động tầm trung hiện có.

Trong mẫu tên lửa mới, các nhà sáng chế đã tăng cơ cấu tên lửa: mỗi bệ hỏa lực tự hành thay vì 4 quả tên lửa nay sẽ có 6 tên quả lửa sẵn sàng chiến đấu, trên mỗi dàn là 12 tên lửa thay vì 8 như trước đây.

Những thay đổi trên nâng cao hiệu quả tác chiến của các tổ hợp khi giáng trả đòn tấn công lớn từ trên không.

Ngoài ra, trong tên lửa Buk mới cũng mở rộng phạm vi tiêu diệt mục tiêu, từ các mục tiêu khí động lực cho đến tên lửa chiến thuật và tên lửa hành trình. Tổ hợp mới còn được bảo vệ tốt hơn khỏi mọi thiệt bị gây nhiễu. 

Tổng giám đốc Belyi nhấn mạnh trên thế giới hiện nay không hề tồn tại bất kỳ mẫu tên lửa tầm trung tiên tiến nào có hiệu quả tương tự như Buk. Cùng hạng có tổ hợp tên lửa SAMP-T của châu Âu , nhưng chỉ đạt "mức độ hạn chế."

Tên lửa 9M317M dành cho hệ thống Buk cũng là vô song khi hiệu suất chiến thuật và kỹ thuật của nó đã tăng gần gấp đôi, tương ứng gia tăng cả chỉ số sức mạnh tiêu diệt các tên lửa đạn đạo chiến thuật và tên lửa hành trình của đối phương.

Nguồn: Sputnik/Vietnamplus