Quan chức Nga: "Quốc hội Mỹ bị ám ảnh bởi ý tưởng hủy diệt và chiến tranh"

Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Irina Yarovaya cho rằng đòi hỏi của Quốc hội Hoa Kỳ là hưng phấn điên rồ khi đòi hỏi đánh giá khả năng của chính quyền Nga và Trung Quốc "qua cuộc tấn công hạt nhân".

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga (ảnh minh họa)

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga (ảnh minh họa)

Trước đó, Bloomberg thông báo rằng cộng đồng tình báo Mỹ và Ban Chỉ huy Chiến lược (STRATCOM) của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ trong thành phần Lầu Năm Góc đang tiến hành công việc đánh giá nói trên. 

Theo báo cáo của Bloomberg, bản đánh giá mới mà nghị viện Mỹ đòi hỏi chuẩn bị trước khi Donald Trump nhậm chức Tổng thống đã nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ thuộc cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ, những người thấy lo ngại trước sự gia tăng sức mạnh quân sự của Trung Quốc và ngày càng không tin chính quyền Nga.

Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Irina Yarovaya

Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Irina Yarovaya

"Đó là sự uỷ thác điên rồ, khi những nhân vật nuôi ý tưởng bao trùm về sự huỷ diệt và chiến tranh muốn thưởng thức ít nhất là sự mô tả về những nạn nhân tiềm ẩn. 

Ý tưởng của Quốc hội Mỹ mà giống như trong phim kinh dị «Ác mộng trên phố Elm», - bà Yarovaya nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Nguồn: Sputnik