Phiến quân nổ súng vào xe buýt ở Aleppo, cuộc di tản lại đổ vỡ

VietTimes -- Ngày 18.12.2016, không lâu sau khi đoàn xe buýt màu xanh lá cây đầu tiên tiến vào thị trấn Al-Fou'aa và Kafraya, một nhóm phiến quân thánh chiến nổ súng vào đoàn xe buýt thứ hai tiến vào các thị trấn của người Shia sinh sống đang bị vây hãm trong tỉnh Idlib.
Chiếc xe buýt bị bắn hạ trên đường đến 2 thị trấn ở Idlib
Chiếc xe buýt bị bắn hạ trên đường đến 2 thị trấn ở Idlib

Al-Masdar News dẫn nguồn tin các nhà hoạt động xã hội, đang sống trong 2 thị trấn bị bao vây Al-Fou'aa và Kafraya, đoàn xe buýt thứ 2 trở thành mục tiêu nã đạn của chiến binh thánh chiến khi những chiếc xe này đang trên đường đến thị trấn - số phận của các tài xế xe buýt không rõ ràng.

Tình huống bất ngờ cuộc tấn công của phiến quân thánh chiến vào đoàn xe hòa bình đã khiến cho những chiếc xe buýt đến được thị trấn Al-Fou'aa và Kafraya phải  ở lại trong thị trấn cho đến khi có thông báo mới. Các lái xe lo sợ các nhóm chiến binh ở Idlib sẽ tiêu diệt tất cả các xe buýt màu xanh lá cây cùng người dân và người lái.

Cuộc tấn công tráo trở của các phần tử thánh chiến ở Idlib lại khiến cho đoàn xe chở dân thường và chiến binh từ khu vực phía đông thành phố Aleppo không thể thực hiện được sứ mệnh của mình.

NT