Pháp bắt 5 người Nga nghi có âm mưu khủng bố

Các công tố viên Pháp ngày 20/1 cho biết giới chức nước này đã bắt giữ 5 đối tượng bị tình nghi lên kế hoạch một vụ tấn công khủng bố ở miền nam nước Pháp.

Pháp bắt 5 người Nga nghi có âm mưu khủng bố

Theo nguồn tin trên, 5 đối tượng đến từ Cộng hòa Chechnya (thuộc Liên bang Nga) đã bị bắt ngày 19/1 tại thị trấn Beziers gần bờ biển Địa Trung Hải, cách thành phố Montpellier khoảng 70 km. Các công tố viên cho biết đã tìm thấy các bằng chứng khả nghi trong quá trình điều tra, song không cung cấp chi tiết cụ thể.

Cùng ngày, một nguồn tin từ Điện Elysee cho biết cảnh sát đã phát hiện một máy bay không người lái bay lượn phía trên cung điện này tối 15/1. Hiện văn phòng công tố Paris đã mở cuộc điều tra vụ việc trên.

Sau vụ tấn công đẫm máu nhằm vào tòa báo Charlie Hebdo và vụ bắt cóc con tin do các phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành hồi tuần trước tại Paris, khiến 17 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, Pháp đã siết chặt an ninh trên cả nước và tăng cường các chiến dịch truy quét khủng bố quy mô lớn.

Ngày 20/1, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho rằng các vụ tấn công gần đây tại Paris đã phản ánh tình trạng "phân biệt sắc tộc, xã hội và địa lý" sâu sắc tại Pháp. Ông kêu gọi toàn dân đoàn kết chống tình trạng phân biệt sắc tộc và kỳ thị xã hội đang trỗi dậy mạnh ở nước này trong thời gian gần đây.

Theo: TTXVN