VietTimes – Các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai đã cứu sống sản phụ bị sốc tim nặng, liệt tứ chi vì nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong pate Minh Chay.
VietTimes – Thêm một chùm ca bệnh lên tới 6 người ngộ độc nguy kịch trước đó đã ăn pate chay. Sở Y tế TP.HCM phát đi thông tin khẩn cấp về loại thực phẩm này.
VietTimes – Thông tin về pate Minh Chay có chứa độc tố chết người đã khiến dư luận bàng hoàng. Điều này khiến các bà nội trợ thường xuyên chẩn bị bữa ăn cho gia đình cần cẩn trọng và đặc biệt quan tâm đến vấn đề chế biến, đóng gói thực phẩm tại nhà.
VietTimes – Sáng 16/9, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) cho biết đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân cấp cứu điều trị ngộ độc thực phẩm ăn phải.
VietTimes – TS. BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, đến nay Trung tâm đã tiếp nhận 35 trường hợp đến khám, trong đó có 13 người bị mệt mỏi, yếu cơ sau khi ăn pate Minh Chay nhiều ngày.
VietTimes – Sau khi tiếp nhận câu hỏi của PV về việc vì sao sau khi các cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động sản xuất sản phẩm pate Minh Chay từ ngày 20/8, Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới vẫn đăng tải thông báo tiếp tục kéo dài hoạt động sản xuât thêm 8 ngày (đến hết ngày 28/8), bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Giám đốc Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới - đã có thông báo về sự cố nhiễm khuẩn dẫn tới ngộ độc pate Minh Chay.
VietTimes – Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng - cho rằng công tác quản lý chất lượng sản phẩm pate Minh Chay đang có vấn đề, khi gây ngộ độc cho người dùng trong thời gian qua.
VietTimes – Chiều nay (8/9), PGS.TS.BS. Trần Thị Giáng Hương - Giám đốc các chương trình Kiểm soát Bệnh tật, kiêm Giám đốc các chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương – cho biết, WHO đã tài trợ khẩn cấp 10 liều thuốc kháng độc tố Botulinum cho Việt Nam.
VietTimes – Gần đây, thông tin về vi khuẩn kỵ khí Clostridium botulinum trong pate Minh Chay có độc tố cực mạnh khiến người nhiễm độc có nguy cơ tử vong đã khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng. Để thông tin rõ hơn cho bạn đọc về loại vi khuẩn này, PV VietTimes đã có cuộc trao đổi với TS. Đào Tuyết Trinh - nguyên phụ trách Khoa Vi sinh - Sinh học phân tử, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
VietTimes – Sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay, một sư cô ở Quảng Nam đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt.
VietTimes – Theo TS. Đào Tuyết Trinh - nguyên phụ trách Khoa Vi sinh - Sinh học phân tử, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – trong mật ong có chứa các bào tử của vi khuẩn Clostridium Botilinum gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
VietTimes – Đã có 3 người bị ngộ độc ở Quảng Nam do ăn phải pate Minh Chay. Thông tin này được ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - xác nhận vào sáng nay, 4/9.
VietTimes – Theo báo cáo khẩn về kết quả điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay của Sở Y tế Hà Nội vào chiều nay (3/9), toàn thành phố đã có hơn 1.000 người mua pate Minh Chay chứa vi khuẩn cực độc của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.
VietTimes – Tối nay (1/9), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công vănCông an TP. Hà Nội đề nghị điều tra, xử lý vụ pate Minh Chay có độc tố cực mạnh của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.
VietTimes – Theo PGS.TS.BS. Đỗ Duy Cường – Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai – vi khuẩn Clostridium botulinum hiện diện khắp nơi, từ rau quả đến hải sản, đất đến trầm tích đáy biển.
VietTimes – Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cảnh báo nghiêm trọng về chất kịch độc botulinum trong pate Minh Chay có tỷ lệ tử vong rất cao, lên tới 20% người nhiễm.
VietTimes – Theo BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai – thuốc giải độc cho 2 bệnh nhân ăn pate Minh Chay là loại thuốc hiếm, đã được vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam.
VietTimes – TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế - nhấn mạnh: Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm pate Minh Chay phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường. Còn các cơ quan quản lý chỉ thực hiện chức năng giám sát trong quá trình sản xuất, lưu thông sản phẩm để xử lý vi phạm.
VietTimes – Ngày 31/8, thêm 2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn pate Minh Chay, TP.HCM khẩn cấp thu hồi 13 sản phẩm của thương hiệu này.
VietTimes – Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ khẩn cấp kiểm tra lưu hành 13 sản phẩm của công ty sản xuất Pate Minh Chay.