Obama muốn Mỹ quan hệ tốt với Nga

Tôi muốn có quan hệ tốt với Nga, và chúng tôi đã làm rất nhiều việc để mối quan hệ với Nga được tốt đẹp", Obama phát biểu tại Hanover. Đồng thời, Tổng thống Mỹ khẳng định rằng biện pháp trừng phạt chống Matxcơva vẫn có hiệu lực cho đến khi thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk.

Obama muốn Mỹ quan hệ tốt với Nga

Tháng 4/2014, Kiev đã phát động chiến dịch quân sự chống LNR và DNR, các nước Cộng hòa tự xưng tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính ở Ukraine hồi tháng Hai năm 2014. Các vấn đề về việc giải quyết tình hình Donbass được thảo luận bởi nhóm liên lạc tại Minsk, trong đó có Nga, Pháp, Đức và Ukraina.

Phương Tây đã nhiều lần kết nối việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại Matxcơva với việc thực hiện các thỏa thuận Minsk. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov chỉ ra rằng các nước phương Tây hoàn toàn hiểu rõ các thỏa thuận này không hề có bất kỳ điều khoản nào đề cập đến Nga và liên quan với những nhiệm vụ mà ban lãnh đạo Kiev chưa hoàn thành.

Matxcơva đã nhiều lần tuyên bố rằng Nga không liên quan đến các sự kiện ở phía Đông Nam Ukraine và quan tâm đến việc nước này vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Theo Sputnik