Nội dung số luôn luôn là vấn đề mới và rất trẻ

"Nội dung số là một khái niệm được nhắc đến nhiều tại Việt Nam trong thời đại bùng nổ thông tin, tuy nhiên nó luôn luôn là vấn đề rất mới và trẻ với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay", ông Trần Đăng Tuấn, Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết.

 Ông Trần Đăng Tuấn: "Nội dung số được xem là một lĩnh vực luôn luôn mới, là một lĩnh vực trẻ cả về công nghệ và nội dung do đó nó luôn thuộc về các bạn trẻ".

Ông Trần Đăng Tuấn: "Nội dung số được xem là một lĩnh vực luôn luôn mới, là một lĩnh vực trẻ cả về công nghệ và nội dung do đó nó luôn thuộc về các bạn trẻ".

Tối 9/3, Đại học Ngoại thương phối hợp với Hội Truyền thông Số Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Innovation in digital challenge - Thách thức sáng tạo số”. Buổi tọa đàm đã cung cấp cho sinh viên và các doanh nghiệp kiến thức về đổi mới sáng tạo nội dung số (digital creativity) thông qua chia sẻ từ những chuyên gia, đại diện các đơn vị hoạt động trong những lĩnh vực liên quan đến nội dung số nói riêng và hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung, từ đó ứng dụng trong quá trình học tập và làm việc.

'Bên cạnh đó, tọa đàm còn hướng tới Gameshow “IPChallenge 2016 – Sáng tạo vì cộng đồng” do Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Ngoại thương tổ chức tiến tới chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4. Đây sẽ là cuộc thi rất hấp dẫn khi các đội thi sẽ hướng tới giải quyết các vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp khó khăn'- chị Trịnh Thu Hương, đại diện trường Đại học Ngoại Thương cho biết.

Nội dung số luôn luôn là vấn đề mới và rất trẻ ảnh 1

Khá đông sinh viên trường Đại học Ngoại thương tham dự tọa đàm.

Đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam, ông Trần Đăng Tuấn nhấn mạnh nội dung số là vấn đề luôn luôn mới và trẻ với các bạn trẻ hiện nay: "Lĩnh vực này đang phát triển rất mạnh mẽ và sự phát triển của nó tạo ra một cái rất khó nắm bắt. Tuy nhiên, truyền thông số hay nội dung số là một ngành rất rộng và khác biệt so với các ngành khác khi mà người đi sau không phải sẽ mãi đi sau, mà đôi khi họ thường tao ra những đột phá mới. Vì vậy, đây cũng được xem là một lĩnh vực luôn luôn mới, là một lĩnh vực trẻ cả về công nghệ và nội dung do đó nó luôn thuộc về các bạn trẻ".

"Hội Truyền thông số Việt Nam luôn luôn là nơi tạo ra sự liên kết và chia sẻ giữa tất cả những người có liên quan đến nội dung số, các doanh nghiệp có liên quan và nghĩ ra những cách thức liên kết với chúng ta để thúc đẩy lĩnh vực này tốt hơn"- ông Trần Đăng Tuấn cho biết thêm.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Chốn du xuân cầu an trên đảo xanh

Chốn du xuân cầu an trên đảo xanh

VietTimes -- Bên cạnh không khí sôi động và hiện đại đúng như tên gọi “thiên đường vui chơi, giải trí hàng đầu Việt Nam”, Vinpearl Nha Trang còn có những không gian yên tĩnh và đẹp đến nao lòng ít ai biết đến.
Vinpearl nâng cấp toàn hệ thống lên chuẩn 5 sao quốc tế

Vinpearl nâng cấp toàn hệ thống lên chuẩn 5 sao quốc tế

VietTimes -- Ngày 15/1/2018, Tập đoàn Vingroup công bố chiến lược nâng cấp toàn diện hệ thống du lịch – nghỉ dưỡng Vinpearl lên đẳng cấp 5 sao quốc tế. Bên cạnh việc đột phá mạnh mẽ về chất lượng hiện tại, Vinpearl sẽ triển khai đồng loạt nhiều nhóm dịch vụ cao cấp nhằm đạt mục tiêu “khách sạn Việt Nam - vươn tầm thế giới”
TIN BUỒN - VietTimes kính báo

TIN BUỒN - VietTimes kính báo

Hội Truyền thông số Việt Nam, Tạp chí điện tử VietTimes và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: ông Lê Văn Minh – phụ thân của nhà báo Lê Quang Vững - ban Kinh tế Xã hội, Tạp chí điện tử VietTimes, đã từ trần sau một thời gian lâm trọng bệnh.