Hai kịch bản tác động của gói tín dụng 250.000 tỉ đồng

Hai kịch bản tác động của gói tín dụng 250.000 tỉ đồng

Chính phủ mới ban hành Chỉ thị 11 về giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh ứng phó dịch Covid-19. Chỉ thị này đề cập đến gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỉ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.
Eximbank chưa “an cư” sao “lạc nghiệp”

Eximbank chưa “an cư” sao “lạc nghiệp”

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - EIB) là đơn vị niêm yết duy nhất mà mới cuối tháng 10-2019 đã công bố thông tin trên trang web và có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM về nghị quyết hội đồng quản trị thống nhất lộ trình tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2020.
Tốc độ xử lý nợ xấu đang chậm lại

Tốc độ xử lý nợ xấu đang chậm lại

Báo cáo tài chính chín tháng của nhiều ngân hàng cho thấy nợ xấu tính theo số tuyệt đối tiếp tục tăng so với đầu năm, dù tỷ lệ nợ xấu có giảm nhờ dư nợ cho vay tăng nhanh hơn. Điều này hàm ý hai khả năng là nợ xấu mới vẫn đang phát sinh nhanh hơn hoặc tốc độ xử lý nợ xấu đã chậm lại, hoặc do cả hai lý do trên, nên mới đẩy nợ xấu tính theo số tuyệt đối tăng như vậy.
 Phác họa “sức khỏe” Techcombank nửa đầu 2019

Phác họa “sức khỏe” Techcombank nửa đầu 2019

VietTimes -- NIM, CASA và Trái phiếu - bộ 3 từ ngữ quen thuộc với nhiều nhà đầu tư khi nhắc tới Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - Mã CK: TCB) trong những năm gần đây. Đây cũng là bộ 3 phác họa khá đầy đủ “sức khỏe” của Techcombank trong nửa đầu năm 2019.
Agribank “chạy đà” cho cổ phần hóa

Agribank “chạy đà” cho cổ phần hóa

VietTimes -- Nằm trong danh mục doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã sớm cho thấy sự chuyển biến tích cực cả về lợi nhuận và chất lượng tài sản. Tuy nhiên, để có thể cổ phần hóa đúng kế hoạch, Agribank vẫn còn những “bài toán” khó mà nhà băng này không thể tự quyết.
Mua bán nợ xấu: nguy cơ rơi vào cảnh “chợ chiều”

Mua bán nợ xấu: nguy cơ rơi vào cảnh “chợ chiều”

Các công ty quản lý tài sản (AMC) bao gồm cả Công ty VAMC mới đây đã cùng nhau thống nhất sẽ ra mắt Câu lạc bộ AMC vào tháng 9 này, với mục đích chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm, kết nối nhà đầu tư, từ đó hướng đến thiết lập thị trường mua bán nợ xấu tập trung của Việt Nam. Đây là giải pháp cần thiết trong việc xử lý nợ xấu của các ngân hàng. Tuy vậy, kinh nghiệm từ việc xử lý nợ xấu của các ngân hàng châu Âu cho thấy, thị trường nợ xấu của Việt Nam rất dễ rơi vào cảnh “chợ chiều”.