Ngoại trưởng Nga Lavrov đổ lỗi cho Mỹ về tình hình Aleppo, Syria

VietTimes -- Theo truyền thông Nga, tình hình hiện nay ở phía đông Aleppo là hậu quả của thực tế không phân định phe đối lập vũ trang với những kẻ khủng bố.
​Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
​Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại cuộc hội thảo mang tên "Địa Trung Hải: đối thoại Roma".

"Ở phía đông Aleppo, hiện nay Nga đã thấy kết quả và những thất bại gần đây của hàng loạt quốc gia nước ngoài ủng hộ phe đối lập Syria để  phân biệt nhóm đối lập Syria khỏi tổ chức" Dzhebhat en-Nusra ", trái với những cam kết hồi tháng Giêng năm nay rằng, Washington sẽ thực hiện điều đó. 

Khi ấy, họ đảm bảo với Moscow rằng: trong vòng một vài tuần, họ có thể đạt được việc chia tách các phe phái này ở Syria. Và sau đó là bắt đầu tiến trình chính trị, giải quyết vấn đề nhân đạo, các nhóm khác nhau tham gia vào quá trình đàm phán ", - ông Sergei Lavrov nói.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga Lavrov đưa ra cáo buộc với những người đòi lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cho rằng chính những người này đã làm gián đoạn các cuộc đàm phán giữa các phe phái Syria.

"Đã hơn nửa năm nay, các cuộc đàm phán đang bị trì hoãn bởi những người vi phạm nghị quyết đã đưa ra tối hậu thư về việc trước tiên cần thiết phải loại trừ Tổng thống Assad. Với chúng tôi, điều đó tất nhiên là không thể chấp nhận được".