Nga yểm trợ hoả lực, quân đội Syria tấn công IS ở Homs (video)

VietTimes -- Quân đô%3ḅi Syria dường như không thể thiếu được sự hỗ trợ của không quân Nga, ngày 13.10.2017, các máy bay chiến đấu Nga bắt đầu không kích khu vực Al-Quraytayn, mở đường cho quân đô%3ḅi Syria tiến hành cuô%3ḅc tấn công giành lại thành phố này.

Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị tấn công vào thành phố Al-Quraytayn - ảnh Muraselon

Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị tấn công vào thành phố Al-Quraytayn - ảnh Muraselon

Các đơn vị quân đội Syria, dưới hỏa lực chi viện ác liệt của không quân, tiến công giải phóng được một số địa bàn xung quanh thành phố Kito giáo Al- Quraytayn.

Đã hơn 10 ngày qua, một nhóm chiến binh khủng bố IS, phối hợp với các nhóm thánh chiến khác đánh chiếm thành phố Christian trên sa mạc trung tâm Syria.

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự tỉnh Homs cho biết, quân đội Syria, phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương thành phố đã chiếm được hầu hết các cao điểm khống chế những trận địa của IS trong thành phố. Nhóm IS trong Quraytayn hoàn toàn bị bao vây, tuyên bố tử chiến và sát hại con tin. Hiện quân đội Syria đang chờ mệnh lệnh của Bộ tư lệnh tối cao Syria, giải phóng thành phố này

Truyền thông Hezbollah đăng tải video, ghi lại cảnh quân đội Syria tiến công IS dưới hỏa lực không kích của không quân Nga trên vùng sa mạc đông nam tỉnh Homs.

Không quân Nga không kích yểm trợ quân đội Syria tấn công đánh vào thành phố Kito giáo Al-Quraytayn, đang bị IS chiếm giữ - video truyền thông Hezbollah
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.