Nga trút thịnh nộ, “Hổ Syria” đánh chiếm nhiều khu phố tại sào huyệt IS

VietTimes -- Ngày 11.10.2017, các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là sư đoàn Tiger chiếm được khu vực al-Ba'um và quận al-Balout ở phía bắc và phía đông thành phố Al- Mayadeen trên vùng nông thôn Deir Ezzor.

Những khu vực lực lượng Tiger giành được trong thành phố Al-Mayadeen - ảnh South Front

Những khu vực lực lượng Tiger giành được trong thành phố Al-Mayadeen - ảnh South Front

Các đơn vị Tiger cũng giành được kết quả tích cực trong quận al-Sina'a ở phía bắc thành phố, đánh chiếm công ty điện và nhiều trang trại phía nam.

Theo nhiều nguồn tin quân sự, quân đội Syria được sự yểm trợ hiệu quả từ các cuộc không kích của Nga tiêu diệt khoảng 50 tay súng IS trong và xung quanh Al-Mayadeen trong 24 giờ qua.

Nhiều thông tin mạng xã hội cho rằng, trong số IS bị tiêu diệt ngày 10.10.2017 đại đa số là bị các đơn vị bộ binh Syria tiêu diệt, một phần khác do không quân Nga. Nhưng hỏa lực không kích dữ dội của Nga đã mở đường cho quân đội Syria tiến công hiệu quả vào thành phố.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, IS đang ném tất cả binh lực dự trữ vào chiến đấu với các đơn vị quân đội Syria trong và xung quanh Al-Mayadeen.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công lên phía bắc thành phố Deir Ezzor, đánh chiếm một số tòa nhà phía bắc thị trấn Hatla. Quân đội Syria tiến công về phía cây cầu chiến lược al-Siasiyah phía tây bắc thị trấn Hatla. IS sẽ hoàn toàn bị bao vây bên trong thành phố Deir Ezzor sau khi quân đội Syria chiếm được cây cầu chiến lược này.

Không quân Syria dội bom phá hủy nhiều vị trí và phương tiện chiến tranh của IS trong thành phố Mayadin, các địa bàn dân cư Al-Muhasan, Tyibah, Diban, Boqruss và Al-Boleel trên vùng nông thôn Deir Ezzor. Theo hãng tin chính thức của Syria (SANA), các cuộc không kích nhằm vào các trận địa của IS trên đảo Saqr phía đông Deir Ezzor và bên trong thành phố Deir Ezzor.

Quân đội Syria đang tiến hành kế hoach bao vây thành phố Deir Ezzor trong những ngày tới và tấn công vào các quận mà IS đang chiếm đóng trong thành phố. Kể từ năm 2014, IS chiếm khoảng 40% thành phố, chủ yếu là các quận phía nam và phía đông.

Nga trút thịnh nộ, “Hổ Syria” đánh chiếm nhiều khu phố tại sào huyệt IS ảnh 1Các mũi tiến công của quân đội Syria vào thành phố Mayadeen - ảnh South Front
Quân đội Syria tiến công vào thành phố Mayadeen - video truyền thông quân đội Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm