Nga trút hỏa lực dữ dội, “Hổ Syria” tung đòn đánh vào Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 04.03.2017, quân đội Syria chủ công là Lực lượng Tiger và Vệ binh Cộng hòa  tiếp tục giao chiến ác liệt với IS trong khu vực gần Căn cứ lữ đoàn 137 và gần làng Al- Sholah trên đường cao tốc Sukhna-Deir Ezzor. Lực lượng Không quân Nga đang yểm trợ hỏa lực mãnh liệt cho quân đội Syria.

Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị cho cuộc tấn công tổng lực vào thành phố Deir Ezzor - ảnh Masdar News

Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị cho cuộc tấn công tổng lực vào thành phố Deir Ezzor - ảnh Masdar News

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giải phóng được thị trấn Kobajjep từ IS trên đường cao tốc Sukhna-Deir Ezzor.

Giao chiến dữ dội tiếp diễn trong khu vực Al- Sholah, khu vực Kharratah và khu vực căn cứ lữ đoàn pháo binh 137.

Nga trút hỏa lực dữ dội, “Hổ Syria” tung đòn đánh vào Deir Ezzor (video) ảnh 1Các mũi tiến công của quân đội Syria trên hướng vào thành phố Deir Ezzor - bản đồ South Front

Mục đích của quân đội Syria là kiểm soát hoàn toàn khu vực giữa lực lượng Tiger và Vệ binh Cộng hòa phía tây Căn cứ lữ đoàn 137 và giải phóng hoàn toàn đường cao tốc Sukhna-Deir Ezzor.

IS phản kích bằng nhiều cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến quân đội Syria trong thành phố. Lực lượng khủng bố triển khai một cụm binh lực lớn trong al-Mayadeen chuẩn bị cho cuộc tấn công đánh vào sườn đội hình chiến đấu của lực lượng Tiger từ phía tây thành phố Deir Ezzor. Một cụm binh lực khác của IS cũng được triển khai trên hướng cửa ngõ phía nam thành phố Deir Ezzor. Như vậy, IS sẽ tập trung binh lực hướng mũi nhọn tiến công vào đội hình chiến đấu của Tiger.

IS muốn tổ chức một trận đánh phòng ngự – phản công bằng việc sử dụng các chiến tuyến, hầm hào đã chuẩn bị sẵn bên trong và xung quanh Deir Ezzor, tiến công bằng các xe đánh bom tự sát VBIED vào tuyến đường tiếp vận của quân đội Syria với hy vọng đẩy lùi lực lượng Tiger ra xa chiến tuyến Deir Ezzor.

Điểm yếu chết người của IS là cuộc chiến sẽ diễn ra trong khu vực mà lực lượng không quân Nga có thể hoạt động rất mạnh, sự hỗ trợ hiệu quả này sẽ là yếu tố then chốt để quân đội Syria giành lợi thế tấn công.

Quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tấn công vào chiến tuyến của IS trên hướng căn cứ lữ đoàn 137 ở Deir Ezzor - video truyền thông quân đội Syria
Các đơn vị quân đội Syria chuẩn bị cho cuộc tấn công tiếp theo vào thành phố Deir Ezzor. Các trận địa pháo đã được triển khai sẵn sàng tấn công vào thành phố - video SANA
QA