Nga triển khai S-400 tại Crimea trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine

VietTimes -- Thông báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả sau sự cố giao chiến giữa lực lượng an ninh Nga (FSB) và nhóm biệt kích phá hoại Ukraine, xâm nhập vào lãnh thổ phía bắc bán đảo Crimea. Trận chiến ác liệt đã làm 2 quân nhân Nga thiệt mạng.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 tham gia diễu hành trên quảng trường Đỏ

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 tham gia diễu hành trên quảng trường Đỏ

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin lực lượng Hải quân Nga sẽ bắt đầu cuộc diễn tập quân sự ba ngày trên Biển Đen, mô phỏng thực tế các hoạt động chiến đấu đẩy lùi những cuộc tấn công phá hoại dưới mặt nước của các lực lượng biệt kích người nhái.

Tư lệnh trưởng lực lượng Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov cho biết "Trong quá trình tập huấn, hải quân Nga sẽ thục luyện kỹ năng hoàn thành hai nhóm nhiệm vụ, chiến thuật chống biệt kích phá hoại và công tác đảm bảo hậu cần kỹ thuật. Các kỹ năng được tập huấn và huấn luyện thưc tế là chống phá hoại dưới nước, dẫn đường hàng hải và các bài huấn luyện điều nghiên thủy văn, công tác tìm kiếm và cứu hộ".

Ngày 12.08.2016, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết Moscow có thể cắt đứt mối quan hệ ngoại giao với Kiev sau các sự cố an ninh tại Crimea.

Cơ quan thông tấn nhà nước dẫn lời Thủ tướng Nga cho biết: ông không mong muốn phải cắt đứt các mối quan hệ ngoại giao với Ukraine, nhưng nếu không có cách nào khác để thay đổi tình hình, tổng thống Nga có thể sẽ thực hiện hành động này.

Nga chính thức triển khai S-400 trên bán đảo Crimea, tiến hành diễn tập chống các hoạt động biệt kích người nhái

NT