Nga triển khai các tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-S1 đến Novosibirsk

VietTimes -- Truyền thông Nga đưa tin cho biết, các tổ hợp tên lửa-pháo phòng không mới Pantsir-S1 đã được quân đội nước này đưa đến Novosibirsk.
Nga triển khai các tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-S1 đến Novosibirsk (ảnh minh họa)
Nga triển khai các tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-S1 đến Novosibirsk (ảnh minh họa)

Đại tá Yaroslav Roshupkin - trợ lý chỉ huy Quân khu miền Trung Nga cho hay:

"Các tổ hợp tên lửa và pháo chống máy bay mới nhất Pantsir-S1 đã được đưa đến Novosibirsk, sẽ bổ sung việc gánh vác nhiệm vụ trực chiến để bảo vệ các chủ thể quân sự và công nghiệp quan trọng trong khu vực trách nhiệm của Quân khu miền Trung. 

Các tổ hợp tên lửa Pantsir-S1 sẽ tăng cường cho hệ thống phòng không của miền Tây Siberia", — Đại tá Yaroslav Roshupkin nói với cánh phóng viên báo chí.

Trước đó, giữa tháng 12 này, các pháo thủ phòng không đã hoàn thành  chương trình kiểm tra bắn đạn thật trên thao trường  Ashuluk ở khu vực Astrakhan. 

"Đã có cuộc hành quân dài khoảng 4.000 km bằng xe lửa. Trong khu vực thực thi nhiệm vụ, các kỹ thuật đang tiếp tục hành tiến", - Đại tá Yaroslav Roshupkin nói rõ, theo Sputnik.

Tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 có khả năng tạo vỏ bọc bảo vệ, che chắn các mục tiêu quan trọng khỏi tất cả các phương tiện tấn công đường không trong môi trường tác chiến điện tử phức tạp, trong mọi điều kiện thời tiết. 

Tên lửa-pháo của hệ thống Pantsir-S1 được trang bị các đầu đạn tác chiến hiện đại, hoàn toàn có khả năng đánh chặn, tiêu diệt các loại mục tiêu bay từ máy bay có người lái đến không người lái của đối phương.