Nga tập kích “thổi bay” đoàn xe IS, diệt 200 tay súng khủng bố (video)

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: Lực lượng không quân Nga triển khai trận tập kích đường không quy mô lớn, tiêu diệt một đoàn xe IS số lượng lớn cơ động về phía thành phố Deir Ezzor, tiêu diệt hàng trăm tay súng, phá hủy hầu hết các xe cơ giới của IS.

Máy bay chiến đấu Su-30SM Nga - ảnh minh họa Masdar News

Máy bay chiến đấu Su-30SM Nga - ảnh minh họa Masdar News

Lực lương không quân Nga nhận được thông tin tình báo về một đoàn xe quân sự của IS, thoát khỏi chiến trường Raqqa và cơ động về hướng thành phố Deir Ezzor, chuẩn bị cho một cuộc tấn công đánh chiếm thành phố đã 3 nằm trong vòng vây.

Các máy bay chiến đấu Nga lập tức cất cánh tiến hành cuộc tập kích đường không kịp thời, tiêu diệt hơn 200 tay súng khủng bố.

Cũng theo nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga, không quân Nga tiêu diệt khoảng 20 xe cơ giới địa hình (SUV) gắn súng phòng không hạng nặng các cỡ nòng và súng cối và một số xe tăng thiết giáp.

Đoàn xe của tổ chức khủng bố IS, thoát khỏi khu vực chiến sự với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến về hướng thành phố Deir Ezzor - Video trang Amaq - truyền thông IS
Không quân Nga hủy diệt đoàn xe của IS trên đường về Deir Ezzor - video Bộ quốc phòng Nga
QA
Có thể bạn quan tâm