Nga tập kích hủy diệt phiến quân Syria trên chiến trường Hama

VietTimes -- Ngày 24.02.2018, lực lượng không quân Nga tiếp tục chiến dịch truy sát lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama, tiến hành một đợt tập kích kinh hoàng vào thị trấn Al-Latamenah, căn cứ địa vững chắc của tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA), chủ lực là nhóm Jaysh al-Izza.
Không quân Nga không kích thị trấn Al-Latamenah, miền bắc Hama - ảnh minh họa video
Không quân Nga không kích thị trấn Al-Latamenah, miền bắc Hama - ảnh minh họa video

Trong cuộc tập kích đường không này, không quân Nga sử dụng các loại vũ khí đặc chủng –bom có lượng nổ mạnh, bom nhiệt áp và bom xuyên bê tông đánh phá các vị trí tập trung binh lực, các trận địa phòng ngự, phương tiện chiến đấu và đặc biệt chú trọng các căn cứ ngầm trên khắp địa bàn với hàng chục cuộc không kích.

Những cuộc không kích của không quân Nga là đòn trừng phạt các cuộc bắn phá bừa bãi bằng súng cối hạng nặng và tên lửa tự chế của nhóm Jaysh al-Izza, đánh vào thị trấn Saqilbiyah và làng Tal Salhab. Đây là ơi tập trung người dân tộc thiểu số Alawite sinh sống (cả hai địa bàn dân cư đều do chính quyền Syria kiểm soát). Ngoài ra, không quân Nga quyết phá hủy hoàn toàn hệ thống phòng ngự của phiến quân, chuẩn bị cho chiến dịch tấn công sau này của quân đội Syria.

Thị trấn Al-Latamenah được coi là cứ điểm phòng thủ mạnh của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, chủ yếu là nhóm Jaysh al-Izza thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn và cung cấp nhiều vũ khí trang bị, trong đó có các tổ hợp tên lửa chống tăng TOW. Lực lượng FSA đã thiết kế một mạng lưới hầm hào phòng ngự vững chắc (bao gồm cả các căn cứ hầm ngầm) trong và xung quanh thị trấn.

Thị trấn này có cấu trúc đô thị tương đương với một thành phố theo các tiêu chuẩn Syria. Cứ điểm này đóng vai trò là căn cứ địa trọng tâm và là địa bàn tập kết của các nhóm chiến binh, triển khai các chiến dịch tấn công quân đội Syria trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama.

Không quân Nga không kích thị trấn Al-Latamenah bằng các loại vũ khí xuyên phá hủy diệt hầm ngầm - video truyền thông đối lập "Syria"
NT