Nga, Syria trút bão lửa hủy diệt phiến quân trên chiến trường Hama, Idlib, Aleppo

VietTimes -- Đêm ngày 23 và ngày 24.12.2017, Lực lượng không quân Nga liên tục không kích vào chiến tuyến của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trên vùng tây nam Aleppo, phía bắc Hama và phía nam Idlib, dọn đường cho cuộc tấn công sắp được tiến hành của lực lượng Tiger.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào các vị trí của tổ chức khủng bố HTS trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào các vị trí của tổ chức khủng bố HTS trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Các nguồn tin đối lập Syria đăng tải thông tin cho biết: quân đội Syria dưới hỏa lực yểm trợ của lực lượng pháo binh – tên lửa gây tổn thất nặng nề chiến tuyến phòng ngự của HTS tại các thị trấn al-Lataminah, Qalaat al-Madiq và Kafr Zita trên vùng nông thôn phía bắc Hama bằng các tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A, pháo phản lực BM-27 Uragan và BM-30 Smerch (MRLS).

Quân đội Syria liên tục sử dụng các tổ hợp pháo phản lực này tàn phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Các cuộc tấn công hỏa lực dữ dội của Nga và Syria là giai đoạn tập kích hỏa lực dọn bãi trong cuộc tấn công tổng lực đánh sụp đổ tổ chức khủng bố HTS và các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) trên địa phận tỉnh Idlib.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ chính quyền Syria cho rằng, quân đội Syria đang chuẩn bị cho cuộc tiến công quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Abu Duhur trên vùng nông thôn phía tây nam Aleppo. Mất căn cứ quân sự này, toàn bộ chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan HTS và các nhóm chiến binh khác sẽ nhanh chóng sụp đổ ở Idlib.

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với không quân Nga tập kích hỏa lực dữ dội chiến tuyến của lực lượng khủng bố HTS và các nhóm phiến quân FSA trên chiến trường Hama, Idlib, Aleppo - video kênh truyền hình Sama
NT