Nga nói với Mỹ: Với khủng bố, không thể ngừng bắn, chính sách của Mỹ là dối trá

VietTimes -- Bộ Ngoại giao Nga trả lời Hoa Kỳ rằng đối với những kẻ khủng bố, không thể có chế độ im lặng.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Theo báo Sputnik, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố rằng không thể có ngừng bắn, không thể có chế độ im lặng trong mối quan hệ với những kẻ khủng bố ở Syria.

Về đề xuất của Mỹ về đình chỉ hoạt động quân sự tại Syria, ông Sergei Ryabkov cho rằng  đó là một phần của chính sách chính trị dối trá.

"Không thể có thỏa thuận ngừng bắn, không thể có chế độ im lặng đối với những kẻ khủng bố, đối với những kẻ đang chiến đấu ở phía IS và "Dzhebhat-en-Nusra"(các tổ chức bị cấm ở Liên bang Nga, Hoa Kỳ và các nước khác),có tuyên bố điều đó chính thức hoặc không tuyên bố, đều không thể có ",- Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói.

"Tạm ngừng hoạt động, đồng thời không một lời giải thích, Mỹ nhìn thấy ai là những người phản đối ôn hòa, và ai là kẻ mà họ coi là bọn khủng bố — điều đó cho phép những kẻ khủng bố tái hợp, để chúng có thể một lần nữa tập trung lực lượng… tiếp tục cuộc chiến đẫm máu này, cuộc chiến tranh đã dẫn đến bi kịch của người Syria", — ông Ryabkov nói.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn mạnh rằng, Moscow có cách tiếp cận khác, cụ thể là cần phải đưa cuộc chiến với những kẻ khủng bố ở Syria đến thắng lợi cuối cùng trong quá trình này Nga ủng hộ việc tăng cường hợp tác với Mỹ và các đối tác khác.